- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh đậu hũ có thể ngon đến thế này chỉ cần bạn biết cách nấu sau đây
Một bát canh đậu hũ thanh ngọt sẽ làm cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn trở nên ngon miệng đấy.
Nguyên liệu
400g phi lê cá
300g đậu phụ
2 quả cà chua
40g nấm đùi gà
1 gói nấm kim châm
75ml sốt cà chua
3g muối
30ml nước tương
12g đường
2 tép tỏi
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ thái nhỏ. Nấm đùi gà, đậu phụ và cá thái miếng vuông.
Bước 2
Cho một ít muối, hạt tiêu vào cá rồi trộn đều, ướp cá khoảng 15 phút. Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào nồi, khi nồi nước sôi trở lại thì vớt cá ra ngay.
Bước 3
Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, cho cà chua vào đảo cho mềm rồi thêm sốt cà chua.
Bước 4
Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi rồi cho đường, nước tương và một ít muối. Khi nước sôi cho nấm và đậu phụ vào, đậy nắp và đun trong khoảng 10 phút. Sau đó thêm cá đã trần qua vào đun thêm khoảng 5 phút cho cá chín là được.
Vị ngọt thơm của cá kết hợp với vị thanh ngọt giòn giòn của nấm và vị béo ngậy của đậu phụ tạo nên hương vị đặc biệt cho bát canh đậu phụ nấu cá. Đây là món ăn chế biến khá nhanh rất thích hợp cho các bữa ăn tối của gia đình. Vì thế bạn hãy thêm ngay món canh này vào danh sách món ngon của gia đình mình nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp1 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.