- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh đậu hũ có thể ngon đến thế này chỉ cần bạn biết cách nấu sau đây
Một bát canh đậu hũ thanh ngọt sẽ làm cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn trở nên ngon miệng đấy.
Nguyên liệu
400g phi lê cá
300g đậu phụ
2 quả cà chua
40g nấm đùi gà
1 gói nấm kim châm
75ml sốt cà chua
3g muối
30ml nước tương
12g đường
2 tép tỏi
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ thái nhỏ. Nấm đùi gà, đậu phụ và cá thái miếng vuông.
Bước 2
Cho một ít muối, hạt tiêu vào cá rồi trộn đều, ướp cá khoảng 15 phút. Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào nồi, khi nồi nước sôi trở lại thì vớt cá ra ngay.
Bước 3
Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, cho cà chua vào đảo cho mềm rồi thêm sốt cà chua.
Bước 4
Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi rồi cho đường, nước tương và một ít muối. Khi nước sôi cho nấm và đậu phụ vào, đậy nắp và đun trong khoảng 10 phút. Sau đó thêm cá đã trần qua vào đun thêm khoảng 5 phút cho cá chín là được.
Vị ngọt thơm của cá kết hợp với vị thanh ngọt giòn giòn của nấm và vị béo ngậy của đậu phụ tạo nên hương vị đặc biệt cho bát canh đậu phụ nấu cá. Đây là món ăn chế biến khá nhanh rất thích hợp cho các bữa ăn tối của gia đình. Vì thế bạn hãy thêm ngay món canh này vào danh sách món ngon của gia đình mình nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp1 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...