- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô vợ làm sườn xào chua ngọt, ai ăn cũng hỏi công thức, hóa ra là nhờ 1 chai sốt siêu thị
S.P hài hước nói, “già trẻ lớn bé” ai thử món sườn bất bại cũng ngưỡng mộ mà hỏi cách làm khiến cô “khổ tâm”.
Sườn xào chua ngọt là món ăn rất hay được chế biến trong bữa ăn của các gia đình Việt. Vị thịt chua ngon đưa cơm khiến cho món ăn được lòng mọi thành viên, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn.
Tên nghe đơn giản nhưng để làm ra được một đĩa sườn xào chua ngọt chuẩn ngon đúng vị lại không đơn giản. Cùng với đường, dấm, ớt, tỏi….nhưng mỗi bà nội trợ lại có một công thức và cách làm riêng mà đôi khi chỉ cần quên một loại gia vị là có thể khiến món ăn ngay lập tức thất bại.
Chính vì vậy, khi S.P – một bà nội trợ trẻ chia sẻ trên hội nhóm dành cho những chị em thích nấu ăn món sườn xào chua ngọt làm trong “2 nốt nhạc” mà ngon “bất bại” của mình, công thức của nó ngay lập tức khiến nhiều chị em tò mò.
S.P hài hước nói, “già trẻ lớn bé” ai thử món sườn bất bại cũng ngưỡng mộ mà hỏi cách làm khiến cô “khổ tâm” vì thực ra, cô nàng chỉ nhờ một chai sốt me đơn giản trong siêu thị. Chia sẻ bí quyết của mình, S.P nhanh chóng tạo ra một cơn sốt nho nhỏ trong hội, khiến nhiều chị em háo hức thử nghiệm theo.
Rất nhiều chị em hào hứng với cách làm "công nghiệp" nhưng ngon của S.P
Một bà mẹ khoe thành phẩm.
Nhiều chị em mách cách làm sườn xào chua ngọt độc đáo khác.
Dưới đây là công thức sườn xào chua ngọt của S.P
Bước 1: Rửa sạch sườn để ráo, rán vàng hai mặt. Lưu ý rán nhỏ lửa cho sườn chín và vàng đều. Nên chọn loại sườn nhiều thịt, có dính một chút mỡ và chặt dài bằng 2 đốt ngón tay. Sườn chín gắp ra đĩa để riêng.
Bước 2: Dùng chảo vừa rán, chắt bớt mỡ ra, trút sốt me vào, thêm một ít nước lọc, khuấy tan đun sôi. Nhà ai ăn mặn có thể cho thêm một ít nước mắm.
Sau khi hỗn hợp trên sôi, bước tiếp theo là cho sườn đã rán vào đun đều nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo cho sườn ngấm đều, đến khi sườn keo lại là được.
Bước 3: Trút ra đĩa và thưởng thức.
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.