- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyện ngược đời ở 4 nhà hàng Thái Lan: “có nhiều tiền chưa chắc đã được ăn”
Dù không phải là phục vụ những món ăn sơn hào hải vị nhưng nếu bạn có tiền cũng chưa chắc có cơ hội được ăn tại những nhà hàng này.
Dù không phải là phục vụ những món ăn sơn hào hải vị nhưng nếu bạn có tiền cũng chưa chắc có cơ hội được ăn tại những nhà hàng này.
Ở Thái Lan, nhờ sự phát triển du lịch, lượng khách đông đảo mà đã có 1 chuyện ngược đời xảy ra: có những nhà hàng bình dân, đơn sơ, phục vụ món ăn giá rất rẻ nhưng du khách có tiền chưa chắc đã được ngồi ăn. Đó là 4 nơi có những món ăn đặc trưng của Thái, luôn đông đúc khách, có nơi phải đặt trước từ vài tháng hoặc xếp hàng cả ngày dài mới có chỗ ăn. Đó chính là lý do khiến cho người có nhiều tiền cũng chưa chắc đã được ăn ở những quán này.
1. Raan Jay Fai
Jay Fai là cái tên đã quá nổi tiếng trong giới ẩm thực đường phố Thái Lan. Bà là chủ điều hành nhà hàng bình dân mang tên mình, nhà hàng Jay Fai từng nhận được một sao Michelin năm 2017. Nhiều tờ báo nước ngoài ngợi ca Jay Fai với tên gọi "nữ hoàng ẩm thực đường phố". Chính vì sự nổi tiếng này, rất nhiều du khách tới Thái Lan đều muốn có cơ hội ghé ăn một lần.
Chân dung bà chủ quán
Quán Jay Fai chủ yếu phục vụ các món hải sản. Món nổi tiếng nhất là trứng cuộn cua. Thực khách tới quán còn có thể ăn thử những món khác như mì tôm, cua xào hải sản... Mức giá ở đây khá cao so với các quán bình dân khác ở Thái Lan nhưng được đánh giá là "đáng đồng tiền bát gạo”.
Món trứng cuộn cua trứ danh.
Tuy nhiên, để được ăn ở quán Jay Fai không phải chuyện dễ dàng. Không gian quán rất nhỏ, chỉ có 7 bàn, trong đó, 2 bàn dành cho khách đặt chỗ trước. Nếu như bạn không đặt chỗ trước thì sẽ phải mất đến khoảng 4 tiếng đồng hồ đứng xếp hàng để chờ tới lượt mình ngồi vào bàn.
2. Jok Kitchen
Jok Kitchen là nhà hàng kết hợp 2 nền ẩm thực Thái – Trung. Jok Kitchen chỉ sử dụng những nguyên liệu họ có trong ngày để phục vụ thực khách, chính vì vậy mà bạn sẽ chẳng có chiếc menu nào được đưa ra cả. Thực khách sẽ được thưởng thức bữa ăn trong tâm trạng hồi hộp không biết mình sắp được thưởng thức món gì.
Nhà hàng này từng chỉ có một bàn nên việc đặt chỗ gần như là một "cuộc chiến" nảy lửa. Giờ đây, số bàn hiện tại của Jok Kitchen đã tăng lên thành 6 bàn nên cơ hội được thưởng thức đồ ăn ở đây cũng dễ dàng hơn cho các thực khách. Một bữa ăn cho bàn từ 8-10 người có giá khoảng 8 triệu đồng. Khách chỉ có thể đặt bàn qua điện thoại và phải chờ 2-3 tháng mới tới lượt.
Nhà hàng được bình chọn là một trong những nơi đáng ăn nhất trên thế giới.
Các món ở Jok Kitchen mang phong cách Thái – Trung như cơm chiên thịt cua, bánh bao tôm tươi tỏi chiên giòn, cá tuyết...
3. Bo.Lan
Xuất hiện trong mùa thứ 5 chương trình Chef's Table, Bo.Lan vốn đã đông khách còn trở nên nổi tiếng hơn. Nhà hàng này nhận được một sao Michelin danh giá.
Bo.Lan sở hữu không gian đẳng cấp của một nhà hàng sang trọng.
Bo.Lan đã chuyển cơ sở mới khang trang hơn vào năm 2014 để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, việc đặt bàn đối với thực khách vẫn còn rất vất vả. Bạn sẽ phải canh trên website của nhà hàng ngày trống để đặt bàn hoặc điền tên vào danh sách chờ. Mức giá dao động từ 3.250 bath/người (khoảng 2,5 triệu đồng).
4. Samrub for Thai
Bếp trưởng của nhà hàng này là ông Prin, từng làm việc ở nhà hàng Nahm nổi tiếng khắp Bangkok. Công thức nấu ăn của ông Prin xoay quanh những món xưa trong các gia đình Thái Lan, một điều hiếm thấy trong xã hội Thái hiện đại.
Nhà hàng phục vụ những món ăn truyền thống của Thái.
Không gian của Samrub for Thai tương đối nhỏ nên không thể tiếp đón nhiều lượng khách. Họ chỉ có tất cả 8 chiếc ghế dành cho những người may mắn đặt được bàn. Samrub for Thai thường đưa ra thông báo đặt bàn ngẫu nhiên trên mạng xã hội nên bạn cần theo dõi liên tục nếu muốn một lần trải nghiệm ẩm thực tại đây. Giá trung bình của Samrub for Thai rơi vào khoảng 3.000 bath/người (2,3 triệu đồng).
Bếp trưởng của nhà hàng này là ông Prin.
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.