- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyện ngược đời ở 4 nhà hàng Thái Lan: “có nhiều tiền chưa chắc đã được ăn”
Dù không phải là phục vụ những món ăn sơn hào hải vị nhưng nếu bạn có tiền cũng chưa chắc có cơ hội được ăn tại những nhà hàng này.
Dù không phải là phục vụ những món ăn sơn hào hải vị nhưng nếu bạn có tiền cũng chưa chắc có cơ hội được ăn tại những nhà hàng này.
Ở Thái Lan, nhờ sự phát triển du lịch, lượng khách đông đảo mà đã có 1 chuyện ngược đời xảy ra: có những nhà hàng bình dân, đơn sơ, phục vụ món ăn giá rất rẻ nhưng du khách có tiền chưa chắc đã được ngồi ăn. Đó là 4 nơi có những món ăn đặc trưng của Thái, luôn đông đúc khách, có nơi phải đặt trước từ vài tháng hoặc xếp hàng cả ngày dài mới có chỗ ăn. Đó chính là lý do khiến cho người có nhiều tiền cũng chưa chắc đã được ăn ở những quán này.
1. Raan Jay Fai
Jay Fai là cái tên đã quá nổi tiếng trong giới ẩm thực đường phố Thái Lan. Bà là chủ điều hành nhà hàng bình dân mang tên mình, nhà hàng Jay Fai từng nhận được một sao Michelin năm 2017. Nhiều tờ báo nước ngoài ngợi ca Jay Fai với tên gọi "nữ hoàng ẩm thực đường phố". Chính vì sự nổi tiếng này, rất nhiều du khách tới Thái Lan đều muốn có cơ hội ghé ăn một lần.
Chân dung bà chủ quán
Quán Jay Fai chủ yếu phục vụ các món hải sản. Món nổi tiếng nhất là trứng cuộn cua. Thực khách tới quán còn có thể ăn thử những món khác như mì tôm, cua xào hải sản... Mức giá ở đây khá cao so với các quán bình dân khác ở Thái Lan nhưng được đánh giá là "đáng đồng tiền bát gạo”.
Món trứng cuộn cua trứ danh.
Tuy nhiên, để được ăn ở quán Jay Fai không phải chuyện dễ dàng. Không gian quán rất nhỏ, chỉ có 7 bàn, trong đó, 2 bàn dành cho khách đặt chỗ trước. Nếu như bạn không đặt chỗ trước thì sẽ phải mất đến khoảng 4 tiếng đồng hồ đứng xếp hàng để chờ tới lượt mình ngồi vào bàn.
2. Jok Kitchen
Jok Kitchen là nhà hàng kết hợp 2 nền ẩm thực Thái – Trung. Jok Kitchen chỉ sử dụng những nguyên liệu họ có trong ngày để phục vụ thực khách, chính vì vậy mà bạn sẽ chẳng có chiếc menu nào được đưa ra cả. Thực khách sẽ được thưởng thức bữa ăn trong tâm trạng hồi hộp không biết mình sắp được thưởng thức món gì.
Nhà hàng này từng chỉ có một bàn nên việc đặt chỗ gần như là một "cuộc chiến" nảy lửa. Giờ đây, số bàn hiện tại của Jok Kitchen đã tăng lên thành 6 bàn nên cơ hội được thưởng thức đồ ăn ở đây cũng dễ dàng hơn cho các thực khách. Một bữa ăn cho bàn từ 8-10 người có giá khoảng 8 triệu đồng. Khách chỉ có thể đặt bàn qua điện thoại và phải chờ 2-3 tháng mới tới lượt.
Nhà hàng được bình chọn là một trong những nơi đáng ăn nhất trên thế giới.
Các món ở Jok Kitchen mang phong cách Thái – Trung như cơm chiên thịt cua, bánh bao tôm tươi tỏi chiên giòn, cá tuyết...
3. Bo.Lan
Xuất hiện trong mùa thứ 5 chương trình Chef's Table, Bo.Lan vốn đã đông khách còn trở nên nổi tiếng hơn. Nhà hàng này nhận được một sao Michelin danh giá.
Bo.Lan sở hữu không gian đẳng cấp của một nhà hàng sang trọng.
Bo.Lan đã chuyển cơ sở mới khang trang hơn vào năm 2014 để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, việc đặt bàn đối với thực khách vẫn còn rất vất vả. Bạn sẽ phải canh trên website của nhà hàng ngày trống để đặt bàn hoặc điền tên vào danh sách chờ. Mức giá dao động từ 3.250 bath/người (khoảng 2,5 triệu đồng).
4. Samrub for Thai
Bếp trưởng của nhà hàng này là ông Prin, từng làm việc ở nhà hàng Nahm nổi tiếng khắp Bangkok. Công thức nấu ăn của ông Prin xoay quanh những món xưa trong các gia đình Thái Lan, một điều hiếm thấy trong xã hội Thái hiện đại.
Nhà hàng phục vụ những món ăn truyền thống của Thái.
Không gian của Samrub for Thai tương đối nhỏ nên không thể tiếp đón nhiều lượng khách. Họ chỉ có tất cả 8 chiếc ghế dành cho những người may mắn đặt được bàn. Samrub for Thai thường đưa ra thông báo đặt bàn ngẫu nhiên trên mạng xã hội nên bạn cần theo dõi liên tục nếu muốn một lần trải nghiệm ẩm thực tại đây. Giá trung bình của Samrub for Thai rơi vào khoảng 3.000 bath/người (2,3 triệu đồng).
Bếp trưởng của nhà hàng này là ông Prin.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.