- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm tôm chiên ngon kiểu này, cả nhà ăn cả thịt lẫn vỏ không muốn bỏ thứ gì
Nếu chế biến theo cách dưới đây, đảm bảo món tôm chiên hấp dẫn đến nỗi, ngay cả vỏ tôm ai cũng không nỡ bỏ đi.
Nếu chế biến theo cách dưới đây, đảm bảo món tôm chiên hấp dẫn đến nỗi, ngay cả vỏ tôm ai cũng không nỡ bỏ đi.
Tôm là loại hải sản được nhiều người ưa thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn và hấp dẫn trong đó có món tôm chiên. Tuy nhiên nhiều người khi ăn tôm thường bỏ vỏ vì vỏ tôm khá cứng. Nhưng nếu chế biến theo cách dưới đây, đảm bảo hấp dẫn đến nỗi, đến cả vỏ tôm cả nhà cũng không nỡ bỏ đi.
Dưới đây là hướng dẫn:
Chuẩn bị:
- Tôm tươi
- Rượu nấu ăn, hạt tiêu, hành lá, ớt, tỏi, gừng vừa đủ, tinh bột ngô, dầu ăn, bột canh
Cách làm:
- Trước tiên, cho tôm tươi rửa sạch, dùng dao sắc nhọn hoặc tăm nhọn lấy bỏ chỉ tôm. Cho tôm vào bát, thêm chút rượu nấu ăn và hạt tiêu vào ướp trong 20 phút để tôm bớt mùi tanh và có màu hồng đẹp mắt hơn sau khi chế biến.
- Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.
- Cho chút tinh bột vừa đủ vào bát tôm, trộn đều để tinh bột bám đều trên tôm thành một lớp mỏng.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 70% rồi đổ tôm vào chiên khoảng 2 phút, rồi đảo thêm một lúc cho 2 mặt tôm có màu hồng vàng. Tắt bếp, vớt tôm ra.
Đổ bớt dầu thừa, chỉ để lại 1 ít. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi, hành, ớt vào, phi thơm. Lúc này cho tôm vào, thêm 1 ít đường vừa ăn. Nhanh tay đảo đều, thêm hạt tiêu và muối hoặc bột canh vừa miệng. Đảo cho gia vị ngấm vào tôm rồi tắt bếp.
Tôm rang cho ra đĩa rồi thưởng thức. Tôm đậm đà, có đủ vị cay ngọt, vỏ giòn tan ai ăn cũng thích.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn chất lượng
Theo Khám Phá
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.