- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm chia sẻ công thức làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái khiến chị em phải trầm trồ
Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa gỏi bạch tuộc kiểu Thái nhà làm ngon tuyệt như món ăn của đầu bếp nhà hàng.
Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa gỏi bạch tuộc kiểu Thái nhà làm ngon tuyệt như món ăn của đầu bếp nhà hàng.
Miếng bạch tuộc tươi ngon, giòn giòn thơm thơm cùng với vị chua cay đặc trưng của Thái là sự lựa chọn tuyêt vời cho những bữa cơm gia đình và cả những bữa “nhậu” trong tiết trời se lạnh đầu đông.
Nguyên liệu:
- 10 con bạch tuộc
- 2 trái ớt sừng
- 1 trái ớt cay
- 2 tép tỏi
- 2 nhánh ngò
- 2 nhánh hành
- 1 bó nhỏ ngò gai
- 1 trái chanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 bó nấm kim châm
- 1 bó miến
- 5-6 trái cà chua bi
- Vài lá chanh (nếu có)
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chanh gọt bỏ vỏ xanh lẫn trắng, cắt miếng cho vào máy xay cùng với đường + ớt + nước mắm +tỏi xay nhuyễn.
Bước 2: Hành + ngò gai lá và ngò thái rối. Nấm cắt bỏ chân, cà chua bi thái hoặc bổ đôi. Bạch tuộc rửa sạch cắt làm đôi.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho miến và nấm vào trụng nhanh 2 phút . Đổ nấm và miến ra rổ. Tiếp tục nấu 1 nồi nuớc khác cùng lá chanh. Khi nước sôi cho bạch tuộc vào luộc chín, trước khi vớt ra tô.
Bước 4: Cho các nguyên liệu đã xay nhỏ sẵn vào cùng hành ngò, cà chua và nấm, miến, trộn đều với bạch tuộc vào 1 cái âu to.
Trình bày: Cho gỏi bạch tuộc ra đĩa. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
Link gốc: https://khampha.vn/bep/me-dam-chia-se-cong-thuc-lam-goi-bach-tuoc-kieu-thai-khien-chi-em-phai-tram-tro-c39a743916.html
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.