- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Hà Nội gợi ý những mâm cơm cuối năm nhìn là mê, hỏi giá ai cũng ngỡ ngàng
Mâm cơm dành cho 3 người lớn, 2 trẻ em của chị Nhung nhìn khá cầu kỳ nhưng chị chỉ mất khoảng 120-180 nghìn cho mỗi bữa.
Mâm cơm dành cho 3 người lớn, 2 trẻ em của chị Nhung nhìn khá cầu kỳ nhưng chị chỉ mất khoảng 120-180 nghìn cho mỗi bữa.
Chị Ngô Nhung (33 tuổi, Hà Nội) ngoài công việc kinh doanh mỹ phẩm, mỗi ngày chị luôn dành thời gian ở trong căn bếp nhỏ. Đối với chị, bếp không chỉ là nơi giữ lửa cho gia đình, mang lại sự bình yên sau một ngày làm việc mà còn là nơi tỏa ấm sự yêu thương chia sẻ từ các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, niềm hạnh phúc mỗi ngày của chị là được ở trong căn bếp nhỏ, nấu những bữa cơm ngon cho mọi thành viên trong gia đình để cả nhà được quây quần đầm ấm bên nhau.
Chị Nhung hàng ngày bận rộn vẫn dành thời gian nấu cho gia đình.
Chị Nhung cho biết, chị thích nấu ăn từ những ngày còn nhỏ. Vì bố mẹ, anh chị bận đi làm đi học nên mới 7-8 tuổi chị đã biết mình thích nấu ăn và có thể nấu cơm cho cả gia đình ăn.
Đến khi lập gia đình, có chồng, có con chị lại càng có cảm hứng hơn với căn bếp nhỏ và sở thích nấu nướng của mình. Chị thường nấu ăn lúc rảnh, lúc vui và nhất là lúc buồn.
Hàng ngày, do phải đi làm, tối lại dạy các con học bài nên chị không cố gắng làm khó mình, luôn nấu những món ăn nhanh nhất mà vẫn đủ chất và ngon cho bữa tối gia đình. Vào những dịp cuối tuần, chị lại cố gắng đổi bữa cho gia đình với các món cầu kỳ hơn, ngon hơn.
“Các ngày trong tuần mình nấu các bữa tối với những mâm cơm đơn giản và đầy đủ chất cho chồng con mất khoảng 45 phút, còn bữa sáng, mình nấu đồ ăn cho 2 con trước khi đi học mất khoảng 15 phút thôi”, chị Nhung cho biết.
Mâm cơm truyền thống của chị khiến mọi người nhớ đến Tết.
Dù nấu mâm cơm không cầu kỳ và mất nhiều thời gian nhưng chị luôn cố gắng làm sao làm mới mâm cơm mỗi ngày nhiều nhất để tạo hứng thú cho mỗi thành viên gia đình. Tháng cuối năm 2019 này, chị cũng luôn thay đổi món trong mâm cơm, mang những món ăn truyền thống vào để cho mọi người hào hứng, chuẩn bị đón Tết hơn. Bên cạnh đó, chị sử dụng mâm đồng, bát đĩa hoa văn truyền thống để tạo sự đầm ấm và niềm hứng khởi cho mọi người. Nhìn vào mâm cơm “tháng củ mật” của chị làm, ai cũng phải thích thú vì cảm nhận được sự ấm cúng và không khí Tết đang đến thật gần.
Chị thường làm mới mâm cơm để gia đình hứng thú hơn.
Chia sẻ về mâm cơm vô cùng đặc biệt của mình, chị Nhung cho biết, chị thích nấu ăn và có kỹ năng cơ bản trong việc nấu nướng nên chị nấu rất nhanh với công thức có hết trong đầu mà không gặp khó khăn. Hơn nữa, chị vẫn luôn thích những gì liên quan đến truyền thống, thích bày biện trang trí món ăn mình nấu bằng những bát đĩa, ống đũa có những hoạ tiết cổ xưa để mâm cơm nhà trông bình dị mà ấm cúng hơn.
Có lẽ, nhìn qua mâm cơm mọi người sẽ thấy vô cùng cầu kỳ, tốn kém nhưng, chị Nhung tiết lộ, mỗi mâm cơm cho 3 người lớn, 2 trẻ con của nhà chị chỉ mất khoảng từ 120-180 nghìn. Chỉ có điều chị phải tỉ mẩn hơn cho việc nêm nếm và cách chế biến để món ăn sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn.
“Mọi người trong gia đình đều thích thú với những mâm cơm cũng như những món ăn mà mình nấu. Chồng con khen ngon, đẹp mắt và chỉ thích được ăn cơm ở nhà do mình nấu là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi”, chị cười.
Chị Nhung tâm sự, nấu ăn không chỉ là sở trường, đam mê mà nhiều khi nó giúp chị xả stress, giúp chị thể hiện được con người của mình là người vun vén, chỉn chu. Đặc biệt, chị khiến mọi người trong nhà vui hơn vì được ăn nhiều món ngon, mới lạ và đảm bảo chất lượng sạch sẽ.
Những mâm cơm nhìn đã phải thèm của chị Nhung.
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.