- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng rồi làm ngay thịt heo một nắng siêu ngon thôi các mẹ ơi!
Thịt heo một nắng có độ dai ngon đậm đà, ăn khác hẳn với thịt heo thông thường mà bạn vẫn ăn, hãy thử ngay dịp này khi đang ở nhà rảnh rỗi nhé!
Nguyên liệu:
1,5 kg thịt ba rọi rút sườn
20g muối
20g bột ngũ vị hương
2 muỗng hành tím và tỏi giã nhỏ
1/2 muỗng cafe tiêu
1 ít bột ngọt
1 muỗng mật ong
Cách làm:
1. Nên chọn mua ba rọi rút sườn vì có nhiều da, khi nướng hoặc chiên sẽ giòn da mà thịt lại không bị khô. Trộn đều tất cả gia vị, ướp thật đều miếng thịt nhé! Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để vào hộp, đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho thấm thịt.
2. Dùng dây cột hoặc xiên qua thịt đem đi phơi nắng trong khoảng 8-12 giờ. Nhớ treo trên cao nơi đầy nắng, để tránh bị con mèo "nhòm ngó" và bụi bặm nhé!
3. Sau khi phơi một nắng thịt đã héo khô, bạn chiên hoặc nướng thịt chín vàng đều rất ngon! Có thể cất ở ngăn đá tủ lạnh hay tủ đông để dùng dần nhé!
Thành phẩm
Thịt heo một nắng có độ dai ngon đậm đà, ăn khác hẳn với thịt heo thông thường mà bạn vẫn ăn. Mình thường nướng trên bếp than hoặc chiên trên chảo cho ông xã nhâm nhi với ly bia, hoặc đôi lúc mình làm món thịt heo một nắng xốt tỏi ớt cho cả nhà ăn cơm cũng tuyệt ngon!
Món thịt heo một nắng này ăn kèm rau sống, dưa leo và chấm nước chấm chua ngọt thì ăn bao nhiêu cũng không ngán!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp15 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.