- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng rồi làm ngay thịt heo một nắng siêu ngon thôi các mẹ ơi!
Thịt heo một nắng có độ dai ngon đậm đà, ăn khác hẳn với thịt heo thông thường mà bạn vẫn ăn, hãy thử ngay dịp này khi đang ở nhà rảnh rỗi nhé!
Nguyên liệu:
1,5 kg thịt ba rọi rút sườn
20g muối
20g bột ngũ vị hương
2 muỗng hành tím và tỏi giã nhỏ
1/2 muỗng cafe tiêu
1 ít bột ngọt
1 muỗng mật ong
Cách làm:
1. Nên chọn mua ba rọi rút sườn vì có nhiều da, khi nướng hoặc chiên sẽ giòn da mà thịt lại không bị khô. Trộn đều tất cả gia vị, ướp thật đều miếng thịt nhé! Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để vào hộp, đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho thấm thịt.
2. Dùng dây cột hoặc xiên qua thịt đem đi phơi nắng trong khoảng 8-12 giờ. Nhớ treo trên cao nơi đầy nắng, để tránh bị con mèo "nhòm ngó" và bụi bặm nhé!
3. Sau khi phơi một nắng thịt đã héo khô, bạn chiên hoặc nướng thịt chín vàng đều rất ngon! Có thể cất ở ngăn đá tủ lạnh hay tủ đông để dùng dần nhé!
Thành phẩm
Thịt heo một nắng có độ dai ngon đậm đà, ăn khác hẳn với thịt heo thông thường mà bạn vẫn ăn. Mình thường nướng trên bếp than hoặc chiên trên chảo cho ông xã nhâm nhi với ly bia, hoặc đôi lúc mình làm món thịt heo một nắng xốt tỏi ớt cho cả nhà ăn cơm cũng tuyệt ngon!
Món thịt heo một nắng này ăn kèm rau sống, dưa leo và chấm nước chấm chua ngọt thì ăn bao nhiêu cũng không ngán!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp49 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.