- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm kẹo lạc mạch nha giòn ngon đãi khách
Với cách làm đơn giản và tận dụng một chút thời gian rảnh rỗi là bạn đã có ngay một mẻ kẹo lạc mạch nha để dành ăn tết.
Nguyên liệu
250g lạc
160g đường
75g mạch nha
50g nước
135g mật ong
1 lòng trắng trứng (khoảng 35g)
Cách làm
Bước 1
Lạc rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 170 độ C trong 8 phút cho lạc chín. Cho đường, mạch nha, mật ong, nước và nồi đun trên lửa nhỏ, đun cho đường tan và sôi lên. Bạn đun cho sôi thêm một chút tạo thành xi rô đường. (Bạn kiểm tra siro đạt chưa bằng cách nhúng đũa vào nồi siro sau đó cho vào bát nước lạnh, nếu siro đường tạo thành viên nhỏ cứng là được).
Bước 2
Trong lúc đun siro thì lòng trắng trứng đã để ở nhiệt độ phòng cho vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng. Tiếp đó đổ từ từ siro đường còn nóng vào âu lòng trắng trứng và vẫn dùng máy đánh trứng đánh cho siro và lòng trắng quyện vào nhau.
Bước 3
Bạn đánh cho trứng và siro quyện vào nhau tạo thành màu trắng nhạt, cuối cùng thêm lạc rang chín vào trộn chung.
Bước 4
Trải một miếng giấy nướng bánh xuống mặt bàn, múc nhanh kẹo lạc đã trộn lên trên miếng giấy. Đặt tiếp một miếng giấy khác lên trên rồi dùng thanh cán cán mỏng kẹo.
Thành phẩm
Bạn gỡ giấy nướng bên trên rồi dùng dao cắt kẹo thành miếng vừa ăn khi kẹo vẫn còn nóng. Sau đó để kẹo nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Kẹo lạc mạch nha vừa giòn ngọt lại có vị bùi thơm của lạc rang. Kẹo rất thích hợp khi uống cùng một ly trà nóng. Trong những ngày Tết sắp tới gần bạn hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm kẹo lạc mạch nha này để khay mứt kẹo nhà mình thêm phong phú ngon miệng.
Chúc bạn thành công!Nguồn: Blogsina
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.