- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm kẹo lạc mạch nha giòn ngon đãi khách
Với cách làm đơn giản và tận dụng một chút thời gian rảnh rỗi là bạn đã có ngay một mẻ kẹo lạc mạch nha để dành ăn tết.
Nguyên liệu
250g lạc
160g đường
75g mạch nha
50g nước
135g mật ong
1 lòng trắng trứng (khoảng 35g)
Cách làm
Bước 1
Lạc rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 170 độ C trong 8 phút cho lạc chín. Cho đường, mạch nha, mật ong, nước và nồi đun trên lửa nhỏ, đun cho đường tan và sôi lên. Bạn đun cho sôi thêm một chút tạo thành xi rô đường. (Bạn kiểm tra siro đạt chưa bằng cách nhúng đũa vào nồi siro sau đó cho vào bát nước lạnh, nếu siro đường tạo thành viên nhỏ cứng là được).
Bước 2
Trong lúc đun siro thì lòng trắng trứng đã để ở nhiệt độ phòng cho vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng. Tiếp đó đổ từ từ siro đường còn nóng vào âu lòng trắng trứng và vẫn dùng máy đánh trứng đánh cho siro và lòng trắng quyện vào nhau.
Bước 3
Bạn đánh cho trứng và siro quyện vào nhau tạo thành màu trắng nhạt, cuối cùng thêm lạc rang chín vào trộn chung.
Bước 4
Trải một miếng giấy nướng bánh xuống mặt bàn, múc nhanh kẹo lạc đã trộn lên trên miếng giấy. Đặt tiếp một miếng giấy khác lên trên rồi dùng thanh cán cán mỏng kẹo.
Thành phẩm
Bạn gỡ giấy nướng bên trên rồi dùng dao cắt kẹo thành miếng vừa ăn khi kẹo vẫn còn nóng. Sau đó để kẹo nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Kẹo lạc mạch nha vừa giòn ngọt lại có vị bùi thơm của lạc rang. Kẹo rất thích hợp khi uống cùng một ly trà nóng. Trong những ngày Tết sắp tới gần bạn hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm kẹo lạc mạch nha này để khay mứt kẹo nhà mình thêm phong phú ngon miệng.
Chúc bạn thành công!Nguồn: Blogsina
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.