- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm kẹo lạc mạch nha giòn ngon đãi khách
Với cách làm đơn giản và tận dụng một chút thời gian rảnh rỗi là bạn đã có ngay một mẻ kẹo lạc mạch nha để dành ăn tết.
Nguyên liệu
250g lạc
160g đường
75g mạch nha
50g nước
135g mật ong
1 lòng trắng trứng (khoảng 35g)
Cách làm
Bước 1
Lạc rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 170 độ C trong 8 phút cho lạc chín. Cho đường, mạch nha, mật ong, nước và nồi đun trên lửa nhỏ, đun cho đường tan và sôi lên. Bạn đun cho sôi thêm một chút tạo thành xi rô đường. (Bạn kiểm tra siro đạt chưa bằng cách nhúng đũa vào nồi siro sau đó cho vào bát nước lạnh, nếu siro đường tạo thành viên nhỏ cứng là được).
Bước 2
Trong lúc đun siro thì lòng trắng trứng đã để ở nhiệt độ phòng cho vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng. Tiếp đó đổ từ từ siro đường còn nóng vào âu lòng trắng trứng và vẫn dùng máy đánh trứng đánh cho siro và lòng trắng quyện vào nhau.
Bước 3
Bạn đánh cho trứng và siro quyện vào nhau tạo thành màu trắng nhạt, cuối cùng thêm lạc rang chín vào trộn chung.
Bước 4
Trải một miếng giấy nướng bánh xuống mặt bàn, múc nhanh kẹo lạc đã trộn lên trên miếng giấy. Đặt tiếp một miếng giấy khác lên trên rồi dùng thanh cán cán mỏng kẹo.
Thành phẩm
Bạn gỡ giấy nướng bên trên rồi dùng dao cắt kẹo thành miếng vừa ăn khi kẹo vẫn còn nóng. Sau đó để kẹo nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Kẹo lạc mạch nha vừa giòn ngọt lại có vị bùi thơm của lạc rang. Kẹo rất thích hợp khi uống cùng một ly trà nóng. Trong những ngày Tết sắp tới gần bạn hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm kẹo lạc mạch nha này để khay mứt kẹo nhà mình thêm phong phú ngon miệng.
Chúc bạn thành công!Nguồn: Blogsina
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!