Apple bất ngờ trình làng iPhone 7/7 Plus phiên bản đỏ cùng loạt sản phẩm mới

Bình luận0

Apple khiến nhiều người bất ngờ khi âm thầm trình làng loạt sản phẩm mới, bao gồm phiên bản iPhone 7/7 Plus màu đỏ

Apple khiến nhiều người bất ngờ khi âm thầm trình làng loạt sản phẩm mới, bao gồm phiên bản iPhone 7/7 Plus màu đỏ, iPhone SE với phiên bản bộ nhớ mới, bản nâng cấp của iPad Air 2 và thay đổi giá bán của iPad mini 4.

Apple thường có thói quen tổ chức những sự kiện đặc biệt ấn tượng để trình làng các sản phẩm mới, tuy nhiên với những sản phẩm chỉ nâng cấp nhỏ, Apple thường giới thiệu một cách khá âm thầm.

Mấy hôm trước, trang web gian hàng trực tuyến của Apple bất ngờ tạm ngưng hoạt động, điều này khiến giới công nghệ dự đoán Apple sẽ giới thiệu loạt sản phẩm mới vào ngày hôm nay và quả nhiên, lời dự đoán này đã trở thành chính xác khi Apple vừa trình làng loạt nâng cấp mới dành cho iPhone 7, iPhone SE, iPad mini và iPad Air.

Bộ đôi iPhone 7/7 Plus phiên bản đỏ

Bộ đôi iPhone 7/7 Plus được Apple trang bị màu “Jet Black” (đen huyền) hoàn toàn mới so với bộ đôi iPhone 6S/6S Plus trước đây và bây giờ, thêm một phiên bản mới của bộ đôi iPhone này được xuất hiện, đó là phiên bản màu đỏ.

iPhone 7 và 7 Plus sẽ có thêm tùy chọn màu đỏ cực kỳ nổi bật
iPhone 7 và 7 Plus sẽ có thêm tùy chọn màu đỏ cực kỳ nổi bật

Đây là sản phẩm được Apple hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ ONE Campaign để nâng cao nhận thức về bệnh HIV/AIDS. Trước đó Apple đã từng hợp tác với ONE Campaign để mang thương hiệu Product Red của tổ chức này lên các sản phẩm của hãng, nhưng đây là lần đầu tiên Apple mang thương hiệu Product Red lên iPhone với bộ đôi iPhone 7/7 Plus màu đỏ.

Về mặt thiết kế và cấu hình bên trong, bộ đôi iPhone 7 đỏ không khác biệt so với các phiên bản iPhone 7 thông thường, ngoại trừ màu sắc mới cực kỳ nổi bật.

iPhone 7 phiên bản đỏ sẽ có giá 749USD và 849USD cho tùy chọn ổ cứng 128GB và 256GB, trong khi đó phiên bản iPhone 7 Plus màu đỏ sẽ có giá đắt hơn, ở mức 869USD và 969USD cho tùy chọn ổ cứng 128GB và 256GB. Sản phẩm sẽ bắt đầu cho đặt trước từ ngày 24/3 tới đây.

iPhone 7 phiên bản đỏ chỉ khác biệt về màu sắc, không khác biệt về cấu hình hay thiết kế
iPhone 7 phiên bản đỏ chỉ khác biệt về màu sắc, không khác biệt về cấu hình hay thiết kế

Như thường lệ với các sản phẩm mang thương hiệu Red Product của Apple, số tiền thu được sẽ được ủng hộ cho các nỗ lực cứu trợ bệnh AIDS, như giúp đỡ nạn nhân hay đầu tư nghiên cứu các giải pháp chữa trị bệnh.

iPhone SE phiên bản ổ cứng 32/128GB chính thức trình làng

iPhone SE là phiên bản iPhone cỡ nhỏ cấu hình mạnh được Apple giới thiệu cuối tháng 3 năm ngoái. Sau một năm sản phẩm xuất hiện, Apple đã không giới thiệu phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone này, mà thay vào đó chỉ trình làng tùy chọn ổ cứng mới cho sản phẩm.

iPhone SE phiên bản mới ra mắt chỉ thay đổi về dung lượng ổ cứng, không thay đổi về thiết kế và cấu hình
iPhone SE phiên bản mới ra mắt chỉ thay đổi về dung lượng ổ cứng, không thay đổi về thiết kế và cấu hình

Khi được ra mắt, iPhone SE chỉ có 2 tùy chọn ổ cứng 16 hoặc 64GB. Mới đây, Apple vừa chính thức trình làng iPhone SE với phiên bản tùy chọn 32 hoặc 128GB, đồng thời “khai tử” 2 phiên bản cũ.

Cũng như 2 phiên bản cũ ra mắt năm ngoái, iPhone SE bộ nhớ 32 hoặc 128GB sẽ có các màu bạc, vàng, xám và vàng hồng để lựa chọn. Về cơ bản, phiên bản ổ cứng mới này sẽ không khác biệt gì so với phiên bản ra mắt năm ngoái, bao gồm cả thiết kế lẫn cấu hình.

Phiên bản ổ cứng mới của iPhone SE sẽ được bán ra vào ngày 24/3 tới đây, trong đó phiên bản 32GB sẽ có mức giá 399USD và phiên bản 128GB sẽ có giá 499USD.

“Người thừa kế” của iPad Air 2 chính thức trình làng, mang tên gọi iPad (thế hệ thứ 7)

Kể từ khi ra mắt dòng iPad Pro, Apple dường như “ngó lơ” dòng iPad truyền thống của hãng (dòng iPad màn hình 9,7-inch). Phiên bản gần nhất của dòng sản phẩm này được trình làng là iPad Air 2, ra mắt từ tháng 10/2014.

Mới đây, Apple đã vừa tiếp tục trình làng phiên bản nâng cấp của iPad Air 2 sau gần 3 năm im lặng. Sản phẩm không có một tên gọi đặc biệt nào và chỉ đơn giản là iPad (thế hệ thứ 7, để phân biệt với iPad thế hệ đầu tiên).

iPad thế hệ thứ 7 chỉ là một sự nâng cấp nhẹ của iPad Air 2
iPad thế hệ thứ 7 chỉ là một sự nâng cấp nhẹ của iPad Air 2

Về thiết kế, iPad (thế hệ thứ 7) dày hơn và nặng hơn so với iPad Air, nhưng chỉ được trang bị bộ vi xử lý A9 (ra mắt năm 2015), thay vì bộ vi xử lý A10 thế hệ mới hơn. Sản phẩm có màn hình rộng 9,7-inch Reina Display với độ phân giải 2048x1536 như phiên bản iPad Air 2 trước đây. Bên trong sản phẩm là bộ nhớ RAM 2GB, cùng tùy chọn ổ cứng 32 hoặc 128GB. Mặt sau là camera 8 megapixel, còn mặt trước là camera phụ 1.2 megapixel. Nút Home vật lý trên sản phẩm cũng được tích hợp cảm biến vân tay.

Sản phẩm sẽ có các màu bạc, vàng và xám để lựa chọn, với mức giá khởi điểm 329USD cho phiên bản ổ cứng 32GB chỉ hỗ trợ Wifi, 459USD cho phiên bản 32GB hỗ trợ mạng di động. Sản phẩm cũng sẽ được bán ra từ ngày 24/3 tới đây.

iPad mini 4 thay đổi giá bán

Nếu Apple ra mắt phiên bản iPad mới thì iPad mini 4 ra mắt từ tháng 9/2015 không có sự nâng cấp nào, chỉ có sự thay đổi về giá bán sản phẩm.

Apple không nâng cấp iPad mini 4 mà chỉ thay đổi dung lượng ổ cứng và giá bán
Apple không nâng cấp iPad mini 4 mà chỉ thay đổi dung lượng ổ cứng và giá bán

Giờ đây, phiên bản iPad cỡ nhỏ này sẽ chỉ có một tùy chọn ổ cứng duy nhất, với ổ cứng 128GB. Apple cũng hạ giá sản phẩm xuống còn 399USD cho phiên bản chỉ hỗ trợ kết nối Wifi và 529USD cho phiên bản hỗ trợ kết nối di động LTE.

Rõ ràng đây là một mức giá không tệ cho một chiếc máy tính bảng, khi mà iPad mini 4 được trang bị chip xử lý A8, 2GB bộ nhớ RAM và về cơ bản cho hiệu suất mạnh mẽ tương đương iPhone 6, nhưng có bộ nhớ RAM gấp đôi và thỏi pin lớn cho thời lượng sử dụng lâu hơn.

Theo Dantri.com.vn


iPhone SE

Apple

iPhone 7/7 Plus màu đỏ

Bình luận(0)