Cô gái bị Steve Jobs "trêu" trong buổi giới thiệu iPhone thuở đầu

Bình luận0

Câu chuyện về cô gái Starbucks này thu hút được nhiều sự chú ý trong buổi ra mắt iPhone đời đầu nhưng lại ít được kể lại sau đó

Câu chuyện về cô gái Starbucks này thu hút được nhiều sự chú ý trong buổi ra mắt iPhone đời đầu nhưng lại ít được kể lại sau đó.

Ngày 9 tháng 1 năm 2007, Steve Jobs đã lấy chiếc iPhone từ trong túi của mình và thực hiện một cuộc gọi tới Starbucks ở San Francisco. "Chào buổi sáng," trả lời điện thoại là giọng nói lịch sự của một nhân viên nữ Ying Hang "Hannah" Zhang. "Tôi có thể giúp gì được cho ông?"

"Vâng, tôi muốn đặt 4.000 cốc latte," Steve Jobs nói. "Không, tôi đùa đấy. Gọi lộn số ấy mà. Tạm biệt!" Khi Jobs cúp máy, đám đông phía dưới bật cười bởi vì đây không phải là một cuộc gọi đùa cợt cá nhân. Nó được thực hiện một cách công khai trên sân khấu một trong những sự kiện công nghệ được quan tâm nhất thế giới. Hơn nữa, đây còn được cho là cuộc gọi công khai bằng iPhone được thực hiện đầu tiên trên thế giới. Dĩ nhiên, trước đó Steve Jobs đã trình diễn chiếc máy này bằng một cuộc gọi hội thảo với Jony Ive và Phil Schiller - nhưng cuộc gọi là đã nằm trong kịch bản và đâu đó vẫn chỉ là một cuộc gọi nội bộ mà thôi. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc ai là cô gái may mắn nhận được cuộc gọi bất đắc dĩ từ Steve Jobs không?

Ghen tị không chịu được với cô gái bị Steve Jobs trêu trong buổi giới thiệu iPhone thuở đầu - Ảnh 1.

Ying Hang "Hannah" Zhang, người đầu tiên công khai nhận một cuộc gọi từ iPhone.

Với sự trợ giúp của Starbucks, nhân viên nữ trong câu chuyện nói trên có tên Ying Hang "Hannah" Zhang, người từng có nhiều năm làm việc cho thương hiệu cà phê này. "Thực sự mà nói thì tôi đã bị shock," Zhang nhớ lại. "Tôi chưa từng nghe thấy ai đó đặt tới 4.000 cốc latte mang đi. Tôi không thể nói nổi lời nào bởi vì tôi đã quá bất ngờ. Tuy nhiên ấn tượng đầu tiên của tôi chỉ đơn thuần là người ở đầu dây bên kia rất hài hước. Giọng nói của ông ấy dù vậy vẫn như một quý ông."

Zhang chia sẻ cô cảm thấy rất vui và may mắn khi được trò chuyện với Steve Jobs. "Bạn bè tôi cũng rất ngạc nhiên khi biết chuyện và như thế "Wow, bạn có cơ hội được nói chuyện với Steve Jobs? Lẽ ra bạn nên nói nhiều hơn, thay vì chỉ Chào buổi sáng và Tôi có thể giúp gì." Được biết cuộc gọi của Jobs trên sân khấu sự kiện hôm đó là hoàn toàn ngẫu nhiên và ngay cả quản lý cửa hàng nơi Zhang làm việc cũng không hề biết điều này.

Theo Trí Thức Trẻ


Steve Jobs

iPhone

cô gái Starbucks

Bình luận(0)