Điện thoại thông minh giá 90.000 đồng chính thức lên kệ

Thứ sáu, 01/07/2016 15:32
Chiếc smartphone giá rẻ nhất thế giới Freedom 251 sở màn hình 4 inch, RAM 1GB, và chạy vi xử lý lõi tứ.

Chiếc smartphone giá rẻ nhất thế giới Freedom 251 sở màn hình 4 inch, RAM 1GB, và chạy vi xử lý lõi tứ.   

Hãng điện thoại Ringing Bells vừa chính thức phát hành chiếc smartphone siêu rẻ Freedom 251 tại thị trường Ấn Độ. Đây là thiết bị được sản xuất trong một chương trình của Chính phủ Ấn Độ, có giá bán chỉ 4 USD (tương đương 89.000 VND), thuộc loại điện thoại thông minh rẻ nhất hiện nay trên thế giới.

dien thoai thong minh gia 90.000 dong chinh thuc len ke hinh anh 1

Điện thoại thông minh Freedom 251 đi kèm tai nghe

Điện thoại thông minh Freedom 251 được thiết kế với nhiều nét giống như dòng điện thoại cao cấp iPhone 6S với các cạnh tròn, phím Home tròn và vòng trắng bao quanh.

Tấm ốp lưng điện thoại có ghi tên và trang trí cờ của Ấn Độ, khẳng định nơi xuất xứ của nó.

Máy trang bị màn hình IPS kích thước 4 inch độ phân giải 960 x 540 pixel. Sức mạnh của nó đến từ bộ chip SoC lõi tứ, có tốc độ 1.3 GHz, cùng với RAM 1GB. Freedom 251 có bộ nhớ trong 8GB và có thể mở rộng nhờ thẻ nhớ microSD lên tới 32GB.

Mặc dù là smartphone siêu rẻ nhưng Freedom 251 vẫn sở hữu camera chính 8 megapixel, còn camera trước là 3.2 megapixel. Điện thoại cũng có hỗ trợ kết nối 3G, và đi kèm tai nghe.

Freedom 251 được trang bị hệ điều hành Android 5.1 Lollipop nhưng các biểu tượng hiển thị trên màn hình chính lại giống như hệ điều hành iOS, chẳng hạn như bắt chước các ứng dụng Safari, Calculator, Clock, Music, Gallery, Email. Ngoài ra, Freedom 251 được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng như Women Safety, Swachh Bharat, WhatsApp, Facebook và YouTube.

Được biết, Ringing Bells đang chấp nhận chịu một khoản lỗ khi bán ra chiếc smartphone giá siêu rẻ này. Tuy nhiên, hãng cũng hy vọng doanh số lớn sẽ giúp họ sớm thu hồi vốn và sinh lời trong thời gian tới.

Theo Dân Việt

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet