Dubai xây “khung ảnh” mạ vàng cao bằng nhà 50 tầng

Thứ sáu, 31/03/2017 14:48
Công trình sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp người dân và du khách nhìn thấy toàn cảnh Dubai từ trên cao 150 mét

Công trình sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp người dân và du khách nhìn thấy toàn cảnh Dubai từ trên cao 150 mét.

dubai xay “khung anh” ma vang cao bang nha 50 tang hinh anh 1

Khung ảnh mạ vàng cao 150m.

Công trình đáng chú ý và mới nhất ở Dubai là một... khung ảnh bằng kim loại và đang được mạ vàng. Khung ảnh khổng lồ này cao bằng tòa nhà 50 tầng và dự kiến là điểm nhấn quan trọng cho thành phố xa xỉ.

Số tiền để xây dựng và mạ vàng khung ảnh cao 150 mét, rộng 93 mét lên tới 35 triệu bảng Anh (khoảng 990 tỉ đồng). Khung ảnh này cao bằng một nửa tháp Eiffel ở Pháp, biểu tượng tại thủ đô Paris với chiều cao hơn 300 mét. Ngoài ra, du khách có thể ngắm nhìn thành phố từ hai phía bắc, nam nếu đứng trên khung ảnh khổng lồ.

dubai xay “khung anh” ma vang cao bang nha 50 tang hinh anh 2

Quá trình thi công đang bước vào giai đoạn cuối cùng.

Thông báo của hội đồng thành phố viết: “Khung ảnh sẽ là điểm nhấn quan trọng, thu hút khách du lịch và cư dân trong vùng. Dự kiến 2 triệu lượt khách sẽ tới đây mỗi năm”. Công trình xây dựng từ năm 2013 và các chi tiết cuối cùng đang được hoàn tất, theo Gulf News.

dubai xay “khung anh” ma vang cao bang nha 50 tang hinh anh 3

Khung ảnh khổng lồ nhìn từ xa.

Bên trong “khung ảnh” sẽ có một nơi trưng bày triển lãm, kể về quá trình phát triển của Dubai từ một sa mạc thành đô thị xa hoa. “Triển lãm sẽ cho thấy cái nhìn cụ thể về sự phát triển vượt bậc của Dubai sau 50 năm, sử dụng những công nghệ tân tiến nhất như thực tế ảo và màn chiếu tương tác”, thông báo của Dubai viết.

Theo Danviet.vn/Daily Mail

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet