Cổ phiếu tăng, Apple đạt giá trị cao nhất trong lịch sử, vốn hóa vượt ngưỡng 1,5 nghìn tỷ USD

Ngày 10/6, dù giá cổ phiếu chỉ tăng nhẹ 2,34%, nhưng đủ để giúp Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa vượt ngưỡng 1,5 nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Cú bứt phá của Apple tạo ra tín hiệu tốt cho thị trường, trong bối cảnh các hãng công nghệ đều ghi nhận tăng điểm trở lại sau giai đoạn khó khăn cùng dịch Covid-19.

Cổ phiếu tăng, Apple đạt giá trị cao nhất trong lịch sử, vốn hóa vượt ngưỡng 1,5 nghìn tỷ USD-1

Trên thực tế, mặc dù đại dịch ảnh hưởng tới hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế, song các báo cáo tài chính lại cho thấy, nhóm cổ phiếu của các hãng công nghệ duy trì khá ổn định.

Trong phiên giao dịch ngày 10/6, Microsoft ghi nhận tăng 0,8%, Apple, Facebook, Amazon đều tăng trên 3%. Và chỉ có Google không còn tăng.

Theo các chuyên gia kinh tế, những công ty công nghệ như Google, Facebook, Apple,... ít gặp khó khăn hơn công ty khác do nhân viên có thể dễ dàng chuyển sang mô hình làm việc online, từ đó đảm bảo duy trì năng suất làm việc.

Cổ phiếu tăng, Apple đạt giá trị cao nhất trong lịch sử, vốn hóa vượt ngưỡng 1,5 nghìn tỷ USD-2
Nhóm "ông lớn" công nghệ tăng trưởng ổn định

Tại thời điểm hiện nay, tổng giá trị thị trường của nhóm 5 "ông lớn" công nghệ là Amazon, Apple, Facebook, Google và Microsoft, đạt xấp xỉ 5 nghìn tỷ USD. Apple dẫn đầu, với 1,5 nghìn tỷ. Trong khi đó, Facebook là công ty duy nhất có giá trị vốn hóa dưới 1 nghìn tỷ USD.

Sự duy trì đều đặn của Apple nói riêng và thị trường công nghệ nói chung có thể sẽ giúp hãng không phải trì hoãn thời điểm ra mắt của các dòng iPhone mới.

Theo Bloomberg, Apple sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 7/2020, nhưng vẫn không chắc liệu tất cả các dòng iPhone có được tung ra thị trường cùng một thời điểm hay không.


Dự kiến Apple sẽ phát hành 4 mẫu iPhone 12 mới vào cuối năm nay. Dòng iPhone 12 cơ bản gồm 2 kích thước là 5,4-inch và 6,1-inch. Apple sẽ có thêm 2 model cao cấp (tạm gọi là phiên bản Pro) với kích thước màn hình lần lượt là 6,1-inch và 6,7-inch.

Trước đó, theo một số chuyên gia phân tích, Apple sẽ chỉ ra mắt các mẫu cơ bản của dòng iPhone 12, và dời lại phiên bản có hỗ trợ 5G sau ít tháng. Tuy nhiên, một số báo cáo từ CNBC lại cho rằng cả 4 mẫu iPhone mới của Apple đều sẽ được tích hợp chipset 5G.

 

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/suc-manh-so/co-phieu-tang-nang-gia-tri-von-hoa-cua-apple-vuot-nguong-15-nghin-ty-usd-20200611053731368.htm

Apple


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.