iPhone 8 bị đội giá sản xuất lên hơn nhiều so với ước tính

Thứ năm, 16/03/2017 06:46
Rất có thể, chiếc iPhone 8/iPhone X màn hình OLED này sẽ có giá cao hơn 1.000 USD
Rất có thể, chiếc iPhone 8/iPhone X màn hình OLED này sẽ có giá cao hơn 1.000 USD.

Ảnh dựng iPhone 8

iPhone 2017 sẽ là chiếc điện thoại iPhone đắt nhất mà Apple từng sản xuất. Thế nhưng giá thành sản xuất iPhone 8/ iPhone X thậm chí còn cao hơn nhiều so với dự tính ban đầu.

Thông tin mới đăng tải trên trang Digitimes cho biết quyết định đổi từ màn hình LCD sang OLED của Apple làm ảnh hưởng đáng kể đến chi phí các cấu phần khác của chiếc điện thoại. Chẳng hạn như giá của module 3D Touch do công ty TPK Holding và General Interface Solution (GIS) sẽ bị đội lên 60% do phải chuyển sang module tích hợp với OLED.

“Bởi tấm màn hình AMOLED phải phù hợp với công nghệ touch Out-Cell, thế nên module 3D Touch sử dụng trong những chiếc iPhone mới dùng tấm màn hình AMOLED sẽ làm quy trình sản xuất phức tạp hơn và phải sử dụng các cảm biến chạm dạng film mỏng”, trang Digitimes trích dẫn nguồn tin.

Digitimes cho biết đây sẽ là tin tốt với các nhà cung cấp, mà cụ thể là TPK và dự kiến công ty này sẽ có mức tăng trưởng biên từ 11-12% lên 20-22%. Tin xấu là Apple, công ty nổi tiếng với những khoản lợi nhuận cao, sẽ đẩy gánh nặng về giá này lên các khách hàng trung thành thay vì chấp nhận giảm lợi nhuận.

Thế nhưng, giá sản xuất của tấm màn hình OLED tích hợp công nghệ 3D Touch nói riêng thì không quá cao. Trong chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus, bộ phận này chiếm khoảng 9 USD và sẽ tăng lên thành 15 USD trong chiếc iPhone OLED 2017. Chỉ sự chênh lệch giá cả này thì không thể khiến iPhone OLED có giá tới 1.000 USD như dự kiến.

Ngoài ra, các linh kiện chưa được nhắc đến và cũng góp phần tạo nên con số 1.000 USD sẽ bao gồm màn hình lớn hơn, khung kính, và các tính năng của siêu phẩm như sạc nhanh, sạc không dây…

 

Nếu bạn là người ngân sách eo hẹp thì Digitimes có một tin vui nho nhỏ cho bạn: Chiếc iPhone màn hình OLED sẽ ra đời vào quý IV/2017, tức là không kịp xuất hiện vào tháng 9 như mọi năm, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thêm thời gian để tiết kiệm.

Thế nhưng trong lúc chờ đợi chiếc iPhone 8, Apple sẽ vẫn giữ thương hiệu của mình trên thị trường thông qua hai sản phẩm iPhone 7S và 7S Plus. Đây dự kiến sẽ là bản cập nhật của chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus với màn hình LCD và khung nhôm quen thuộc.

Tất cả những điều này đều cho thấy Apple đang tự đặt cho mình một ngưỡng cao hơn với chiếc iPhone 8. Đây phải là sản phẩm mới nhất, đắt nhất và tốt nhất.

Đương nhiên, hệ quả của những cái “nhất” này là: iPhone 8 rất có thể sẽ có mức giá cao hơn 1.000 USD.

Theo Ictnews.vn/Forbes
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet