LẠ: Xe đạp tự hút khí ô nhiễm, nhả ra khí sạch

Chiếc xe sẽ hút không khí ô nhiễm, lọc và nhả ra khí sạch xung quanh lái xe hứa hẹn một phương tiện hữu ích vô cùng

Chiếc xe sẽ hút không khí ô nhiễm, lọc và nhả ra khí sạch xung quanh lái xe hứa hẹn một phương tiện hữu ích vô cùng.

Nhà thiết kế Daan Roosegaarde đã tiết lộ một bản concept xe đạp trong dự án Smog Free Project. Chiếc xe đạp này sẽ có khả năng hít khí ỗ nhiễm, rồi thông qua bộ lọc làm sạch chúng và xả ra xung quanh người lái xe.

LẠ: Xe đạp tự hút khí ô nhiễm, nhả ra khí sạch - 1

Bản concept xe đạp với bộ lọc khí ô nhiễm gắn ở phía trước.

Chiếc xe đạp Smog Free Bike này của Roosegaarde được xem là nỗ lực trong việc hạn chế ô nhiễm tại các thành phố. Trước đó anh cũng đã thiết kế một thiết bị Smog Free Tower (Tháp không khói) hiện đã được đặt ở Rotterdam và gần đây là Bắc Kinh.

Khí ô nhiễm xe được hút vào đỉnh tháp, và sau đó không khí đã được thanh lọc sẽ xả ra qua các khe thông khí ở 4 bên của tháp. Chiếc xe đạp cũng sẽ hoạt động theo cách thức tương tự như vậy để đảm bảo không khí xung quanh lái xe được sạch và an toàn.

LẠ: Xe đạp tự hút khí ô nhiễm, nhả ra khí sạch - 2

Cơ chế hoạt động của Smog Free Bike sẽ giống với tháp lọc không khí Smog Free Tower.

“Đây là một mẫu xe đạp hoàn hảo. Nó có hai chức năng vừa làm sạch không khí vừa giảm nghẹt thở khi đem lại sự trong sạch và dùng năng lượng thân thiện”, Roosegaarde cho biết.

Theo khampha.vn/Dân Việt

khí ô nhiễm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.