Thành triệu phú ở tuổi 17 nhờ đầu tư Bitcoin năm 12 tuổi

Sau nhiều cuộc đầu tư mạo hiểm vào tiền ảo Bitcoin, Erik Finman hiện sở hữu khoảng 1,12 triệu USD. Hiện cậu bé vẫn chưa có kế hoạch học đại học

Sau nhiều cuộc đầu tư mạo hiểm vào tiền ảo Bitcoin, Erik Finman hiện sở hữu khoảng 1,12 triệu USD. Hiện cậu bé vẫn chưa có kế hoạch học đại học.

Theo IBTimes, Erik Finman, 12 tuổi, sống tại Idaho, Mỹ, quyết định dùng số tiền 1.000 USD được bà nội cho nhân dịp sinh nhật 12 tuổi hồi tháng 5/2011 để mua Bitcoin, sau khi nhận được lời khuyên từ anh trai. Vào thời điểm đó, Bitcoin còn ít được biết đến và chỉ có giá 12 USD cho mỗi Btc (đơn vị tiền Bitcoin).

Trả lời CNBC, Finman nói rằng cậu đầu tư vào Bitcoin để giành chiến thắng trong cuộc tranh luận với bố mẹ của mình - những người có bằng tiến sĩ tại đại học Stanford - rằng cậu sẽ không cần phải học đại học nếu trở thành triệu phú trước tuổi 18. 

Từ 1.000 USD đầu tiên, số tiền ảo của Finman tăng lên 100.000 USD vào cuối 2013. Sau đó, cậu bán toàn bộ Bitcoin có được để mở một công ty nhỏ tên gọi Botangle tại Thung lũng Silicon, California. Công ty này giúp các sinh viên chán nản với việc học hiện tại của họ có thể trò chuyện với giáo viên, thông qua video trực tuyến.

Thanh trieu phu o tuoi 17 nho dau tu Bitcoin nam 12 tuoi hinh anh 1
Erik Finman nói rằng cậu sẽ không bao giờ gửi con của mình đến trường. Ảnh: Wired.

Một năm sau đó, tháng 1/2015, một người đã đề nghị mua lại Botangle với giá 100.000 USD hoặc 300 Bitcoin trị giá khoảng 60.000 USD (giá 200 USD mỗi bitcoin tại thời điểm đó). Finman đã chọn lựa chọn ít giá trị hơn, đồng thời nhận định rằng số Bitcoin này sẽ có giá trị hơn nữa trong nhiều năm tới.

Sau nhiều cuộc đầu tư nữa, hiện Finman sỡ hữu 403 Bitcoin, tương đương 1,12 triệu USD. Trong khi một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin được định giá quá cao, số khác lại nghĩ rằng đồng tiền ảo này có khả năng đạt giá trị 100.000 USD cho mỗi đồng trong tương lai. Finman thậm chí còn lạc quan hơn: "Cá nhân tôi nghĩ rằng bitcoin sẽ có giá trị vài trăm ngàn đến 1 triệu USD cho mỗi đồng".

Ngoài Bitcoin, Finman còn đầu tư vào nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác như Litecoin hay Ethereum. Ngoài ra, cậu vẫn chưa có kế hoạch học đại học và cho rằng: "Hệ thống giáo dục hiện nay đã quá lỗi thời và tỏ ra không hiệu quả. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Internet vì nó miễn phí. YouTube hay Wikipedia là những nơi mà bạn có thể học hỏi cả tỷ thứ trên đời".

Theo Zing.vn

Bitcoin

Erik Finman


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.