11 sản phẩm có tác dụng đuổi côn trùng hiệu quả

Thuốc xịt, nhang muỗi có tác dụng diệt côn trùng ngay lập tức nhưng có mùi khó chịu với con người, vì vậy hãy xem xét sử dụng những mùi hương thiên nhiên dễ chịu mà tác dụng đuổi muỗi vẫn mạnh mẽ.

Muỗi luôn gây khó chịu tại bất cứ nơi nào, thời điểm nào mà chúng xuất hiện. Ngoài cảm giác ngứa ngáy bứt rứt trên da, muỗi còn là loại động vật nguy hiểm khi chúng truyền nhiễm nhiều loại bệnh cho con người, cũng như giữa người với người. Để diệt muỗi có nhiều cách như dùng hương muỗi, thuốc xịt côn trùng,... nhưng các sản phẩm này lại tạo ra mùi hương đậm đặc và thậm chí là chứa đầy hoá chất. Vì vậy hãy cùng xem những cách tạo mùi hương vừa giúp đuổi muỗi mà vẫn dễ chịu khi sử dụng.

Bột vani

Trộn bột vani với kem dưỡng da trẻ em theo tỷ lệ 1-10 và thoa lên tất cả các bộ phận hở trên cơ thể.Mọi người cũng có thể hòa tan vani trong nước, sau đó xịt hỗn hợp lên những vùng da hở và quần áo.

Tinh dầu hồi, đinh hương, húng quế, bạch đàn

Các loại tinh dầu của cây hồi, đinh hương, húng quế và bạch đàn đều khiến muỗi khó chịu và bay xa. Mọi người có thể thoa dầu đã pha loãng lên vùng da tiếp xúc (5-10 giọt mỗi ly nước) hoặc xịt chúng lên nguồn toả nhiệt như lò sưởi, máy khuếch tán tinh dầu. Ngoài ra có thể nhúng một miếng bông gòn vào dầu và đặt trên bệ cửa sổ.

Cành hoa cơm cháy

Đặt những cành hoa cơm cháy tươi (elderflower) trong phòng sẽ xua đuổi muỗi dễ dàng. Nhưng bên cạnh đó, mùi nồng của hoa cơm cháy có thể làm gián đoạn giấc ngủ, vì vậy tốt hơn hết mọi người nên mang chúng ra khỏi phòng ngủ vào ban đêm.

Đinh hương

Cho 5g đinh hương cùng với một cốc nước và đun sôi chúng trong 15 phút. Trộn 10 giọt nước pha này với 1 muỗng canh nước hoa cologne bất kỳ và thoa hỗn hợp lên những vùng da hở trên cơ thể. Và thế là mọi người có thể ở ngoài trời ít nhất 2 giờ mà không loại côn trùng nào tiến tới gần chúng ta.

Cành cây bách xù

Nếu mọi người có đêm cắm trại với đống lửa ấm áp mà không muốn bị côn trùng làm phiền, hãy thêm một vài nhánh bách xù vào đó.

Tinh dầu tuyết tùng

11 sản phẩm có tác dụng đuổi côn trùng hiệu quả-1

Mùi dầu tuyết tùng không chỉ xua đuổi muỗi mà còn cả ruồi và gián.

Cỏ xô thơm

Không một loại côn trùng nào có thể chạm vào chúng ta nếu rửa cơ thể bằng nước pha rễ cỏ xô thơm. Mọi người cần cho một nắm rễ đã cắt nhỏ vào 0,4 lít nước, đun sôi và để ngâm trong 20-30 phút.

Cúc hoạ mi

Hoa cúc hoạ mi là một phương thuốc tự nhiên để chống muỗi đã có lâu đời.Hoa, thân và lá khô của cúc hoạ mi có thể được nghiền thành bột và sẽ gây ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh của côn trùng.Mọi người chỉ cần đặt một vài bó hoa nhỏ xung quanh nhà và để chúng phát huy công dụng của mình.

Cỏ lúa mì

Thời xưa, người ta dùng rễ cỏ lúa mì để xua đuổi muỗi và các loại côn trùng hút máu khác. Cho một nắm rễ cỏ lúa mì đã cắt nhỏ vào 0,4 lít nước và đun sôi 3 lần để nước có màu vàng nhạt. Sau đó mọi người rửa mặt và tay với nước này, và không một con muỗi nào sẽ đến gần.

Lá húng quế

Mọi người có thể dùng lá và hoa húng quế hoặc hoa anh đào cắt nhỏ. Đặt chúng trong phòng hoặc chà xát trên các khu vực tiếp xúc của cơ thể để khiến côn trùng tránh xa.

Dầu ăn, dầu gội và giấm

Để tạo ra một loại thuốc đuổi muỗi và ruồi hiệu quả, mọi người sẽ cần dầu ăn, dầu gội đầu và giấm 9%. Trộn các thành phần này với tỷ lệ bằng nhau và khuấy kỹ cho đến khi thấy bọt trắng. Mọi người có thể xịt hỗn hợp này lên cơ thể hoặc đổ vào bình chứa và để mở.

Giấm giúp xua đuổi côn trùng, dầu gội đầu ẩn mùi mạnh và dầu ăn là chất nền của bất kỳ loại kem nào. Loại dung dịch này an toàn cho cả trẻ em và không có mùi nồng.

 

Theo VietQ

Xem link gốcẨn link gốc http://vietq.vn/11-loai-mui-huong-de-chiu-ma-van-co-tac-dung-duoi-con-trung-hieu-qua-d180231.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.