- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 sai lầm khi dùng nồi chiên không dầu, cái thứ 3 đơn giản nhưng nhiều người mắc phải
Đây là 6 sai lầm cơ bản mà nhiều gia đình dùng nồi chiên không dầu hay mắc phải.
1. Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi cùng lúc
Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Nếu bạn cho quá nhiều đồ ăn vào thì các luồng khí này không thể lưu chuyển tốt, dẫn đến đồ ăn chín không đều.
Để khắc phục điều này bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và theo dõi sau mỗi lần nấu để biết được lượng thực phẩm phù hợp nhất nên cho vào nồi mỗi khi sử dụng.
2. Chọn sai kích cỡ khi mua nồi
Với thị trường nồi chiên không dầu bùng nổ như hiện nay, đôi khi bạn bị "rối não" với đủ loại kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng khi mua nồi, dẫn đến lựa chọn sai về kích cỡ.
Nếu mua nồi quá nhỏ mà nhà lại đông người, hoặc bạn sẽ phải chiên đồ ăn thành nhiều mẻ, hoặc bạn cố cho hết đồ ăn vào chiên 1 lần, dẫn đến đồ ăn được chiên không đều, mất ngon.
Bởi vậy khi chọn nồi, bạn hãy nhớ nếu gia đình có ít hơn 3 thành viên thì lựa nồi từ 3.5 lít trở xuống, còn nhà đông người hơn bạn mua nồi từ 4-5 lít.
3. Không dùng dầu ăn
Sự thật là mua nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn bạn sử dụng, đồ ăn trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên ngập dầu, tuy nhiên nếu không sử dụng chút dầu ăn nào thì đồ ăn sẽ khó mà ngon được. Đây là sai lầm cực kỳ nhiều chị em mắc phải khi dùng nồi chiên không dầu.
Cách tốt nhất là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên không dầu để món ăn được ngon nhất nhé.
4. Không kiểm tra đồ ăn trong quá trình nấu
Đối với phần lớn các mẫu nồi chiên không dầu hiện nay, bạn không thể nhìn thấy đồ ăn trong nồi khi đang nấu. Nếu không kiểm tra, rất có thể khi hết giờ bạn mở nồi ra và đồ ăn đã bị cháy rồi, và hẳn đây là điều mà không ai muốn.
Chính vì thế khi nấu được 1/2 lượng thời gian thì bạn hãy kiểm tra, có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn.
5. Dùng nồi chiên không dầu với loại thực phẩm không phù hợp
Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu được, đặc biệt là các món chiên mà được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt.
Với các món kiểu này, khi bạn thả chúng vào dầu ăn nóng để chiên ngập dầu bằng phương pháp thông thường, lớp bột ướt bên ngoài gặp dầu ăn nóng sẽ cứng lại và trở nên giòn hơn trong quá trình chiên. Nhưng nếu bạn cho chúng vào nồi chiên không dầu thì lớp bột ướt bên ngoài lại bị chảy nhão ra và bạn sẽ không có được món ăn với lớp vỏ ngoài giòn rụm như mong muốn.
Giải pháp cho việc này hóa ra vô cùng đơn giản, sau khi nhúng thực phẩm vào hỗn hợp bột ướt, bạn lăn chúng qua một lớp bột chiên xù rồi hãy cho vào nồi chiên không dầu. Lớp bột chiên xù này sẽ có tác dụng "giữ" phần bột ướt không bị chảy xuống nữa, và món ăn của bạn sẽ trở nên giòn ngon hơn.
6. Không rửa nồi thường xuyên
Nếu không rửa nồi thì khi xếp thực phẩm vào, đặc biệt là đồ đông lạnh, những mảnh vụn, dầu thừa ngay lập tức bám chặt vào miếng thức ăn, sẽ khiến cho món ăn nhanh cháy, hoặc có mùi hôi và không tốt cho sức khỏe.
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Mẹo vặt48 phút trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.