- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn thực phẩm tươi, không biết thì quá phí
Bên cạnh chọn thịt, chúng tôi cũng gợi ý cho bạn những mẹo hay khi lựa thực phẩm tươi ngon cho cả gia đình sử dụng lúc đi chợ hoặc siêu thị.
- Thông cống nghẹt tại nhà đừng vội gọi cứu viện, hãy áp dụng những mẹo sau để giải quyết nhanh chóng mà không tốn một xu
- Nếu mất điện thoại hãy bình tĩnh: Làm theo cách này để ngăn chặn mất mát
- Nếu điện thoại di động của bạn có đèn pin, hãy để ý xem, nó cũng có 2 chức năng ẩn tuyệt vời, một chức năng thực dụng hơn chức năng kia, và bạn có thể hưởng lợi từ nó nếu biết sớm hơn
Tất cả chúng ta đều muốn chọn thực phẩm tươi sống trong các cửa hàng và siêu thị. Nhưng khi thực phẩm đã gần hết hạn sử dụng nằm cạnh những thực phẩm tươi trên kệ hàng, bạn không dễ để phân biệt chúng. Dưới đây là một số kiến thức bạn có thể tham khảo để tránh ngộ độc thực phẩm và những điều khác liên quan đến việc ăn phải thịt hỏng cũng như thực phẩm không còn mới.
Cách chọn thịt
Thật không may, không dễ dàng để nhận biết thịt tươi hay không. Khi mua thịt, bạn nên chú ý đến một số yếu tố: màu sắc, mùi và thậm chí cả cảm giác khi chạm vào thịt. Thịt tươi luôn rắn chắc, khi ấn vào vết lõm nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Nếu vết lõm trên thịt vẫn còn thì thịt có thể đã bị thiu.
Muốn nhận biết thịt có còn tươi hay không, bạn có thể chạm tay vào thịt để kiểm tra.
Cá tươi
Cá tươi không bao giờ có mùi tanh nồng. Đặc biệt, cá mới đánh bắt có mang màu đỏ hoặc hồng. Cá đông lạnh cũng có mùi tương tự như cá tươi, tuy nhiên trong khi thời hạn sử dụng của cá tươi là 2 ngày thì cá đông lạnh có thể bảo quản trong tủ đông đến 3 tháng.
Ngũ cốc
Với ngũ cốc cũng có ngày hết hạn riêng. Ngũ cốc ngô, lúa mì, gạo và yến mạch vẫn tươi trong tối đa 5 tháng nhưng chỉ khi chúng được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn giữ chúng ở nhiệt độ phòng, chúng chỉ tươi trong vòng 1 tháng.
Quả hồng
Hãy chọn những quả hồng có màu đỏ hoặc cam đậm. Các đốm đen trên da thường vô hại trừ khi phần thịt bên cạnh bị lõm hoặc vỡ ra bởi đó là dấu hiệu của sự thối rữa. Nếu bạn không thích vị chát, bạn nên đảm bảo rằng quả hồng đã chín trước khi sử dụng.
Hàu
Có thể xác định độ tươi của hàu qua màu sắc và mùi của chúng. Thông thường, hàu rất đầy đặn với màu rám nắng bóng. Ngược lại, hàu không còn tươi nhìn khô, vẩn đục và có mùi tanh nồng.
Cà tím
Quan sát phần cuống để biết cà tím có còn tươi hay không. Nếu cuống cà tím chuyển sang màu nâu hoặc chuyển từ màu xanh lục sang hơi đỏ thì đã đến lúc bạn nên bỏ đi.
Bơ
Dù bơ chưa mở nắp có thể bảo quản trong ngăn đá đến 9 tháng nhưng bạn hãy cắt một miếng bơ và xem màu sắc của nó trước khi dùng. Nếu bên trong bơ có màu giống như bên ngoài của bơ thì bơ tươi và an toàn để sử dụng. Nếu bên trong bơ nhạt hơn bên ngoài thì bơ không còn tươi nữa.
Sữa
Muốn đánh giá độ tươi của sữa, bạn nên chú ý tới mùi, vị và màu sắc. Bạn chỉ biết được sữa có mùi và vị như thế nào sau khi đã mua sữa. Nhưng bạn có thể nhìn thấy màu sắc của sữa ngay trong cửa hàng. Sữa tươi có màu trắng trong và hơi ngả vàng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt8 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.