- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi 5 mẹo rán cá vàng giòn, không dính chảo khiến mẹ chồng gật gù thán phục
Dưới đây là 5 mẹo rán cá luôn vàng giòn, không dính chảo. Thậm chí, còn giúp gia tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.
1. Đảm bảo bề mặt cá khô hoàn toàn, không dính nước
Sau khi sơ chế cá xong, chị em nên để bề mặt cá khô hoàn toàn. Bằng không nếu vội vàng rán ngay, nước ở trên bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo.
2. Dùng gừng
Trước khi rán cá, chị em hãy thái một lát gừng thật mòng rồi sát lên toàn bộ bề mặt chảo. Sau đó bạn mới đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi và thả cá vào rán. Cách này không chỉ có tác dụng với cá, mà còn cả các thực phẩm chiên rán khác.
3. Dùng dầu lạnh
Nhiều người có thói quen đun nóng dầu rồi mới cho cái vào rán. Nhưng nếu dùng dầu lạnh, cũng sẽ thu được kết quả tương tự. Bạn chỉ cần đổ dầu vào chảo, thả cá vào và vặn nhỏ lửa, để cá chín từ từ. Đến khi cá chín hoàn toàn, bạn mới bật to lửa để da vàng ruộm. Bạn chỉ nên áp dụng cách này với chảo chống dính.
4. Tẩm chút bột lên cá
Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn cho cá vào một đĩa tinh bột, lăn đều để tinh bột bám đều khắp mặt cá. Sau đó, cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đún nóng rồi cho cá vào rán. Cách này đảm bảo, cá sẽ vàng giòn, không sát chảo.
5. Bôi lòng trắng trứng lên cá
Bên cạnh cách tẩm bột, chị em còn có thể thoa đều lòng trắng trứng lên khắp mình cá. Lòng trắng trứng không chỉ giúp tăng hương vị của cá, mà còn giúp cá không sát chảo, da giòn ngon.
Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng của cá, trong khâu sơ chế, chị em cần đảm bảo làm đủ các bước sau: đánh sạch vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá. Sau đó ướp cá với rượu trắng, muối tinh và gừng đập dập trong vòng 10 phút để khử sạch mùi hôi.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLựa chọn quả có núm 5 hay 6 cánh khi đi mua cà chua là điều mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa thịt tưởng chừng là công việc đơn giản song thực tế nhiều người đã và đang mắc phải sai lầm khi thực hiện.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.