- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bôi vôi vào quả mít có tác dụng gì?
Bôi vôi vào vạt đầu của quả mít có tác dụng sát khuẩn, hạn chế vi khuẩn xâm nhập.
- Bộ phận cực quý của quả mít, giúp xóa mờ nếp nhăn lại chống thiếu máu, ai từng vứt bỏ nhất định rất tiếc
- Quả mít thơm lừng rất ngon và tốt cho sức khỏe, nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn
- Người Nhật cực quý bộ phận này của quả mít: Phụ nữ ăn sẽ xóa mờ nếp nhăn, khỏe nội tạng, tốt cho sinh lý nhưng người Việt vẫn thường vứt bỏ
Thời gian qua, nhiều người tiêu dùng tỏ ra e ngại khi mua quả mít vì thấy mít bị cắt đầu, bôi một chất trắng.
Từ trước đến nay, mít là loại quả được rất nhiều chị em yêu thích, có thể ăn luôn khi chín hoặc làm chè, sấy hay làm xôi mít. Nếu như mít quê chỉ có 1 mùa trong năm thì chị em có thể mua mít Thái quanh năm với giá chỉ từ 25.000 - 60.000 đồng/kg, cả quả, cắt miếng hoặc tách múi.
Hình minh họa.
Tuy nhiên, đối với mít Thái, người tiêu dùng thường thấy mỗi quả mít đều bị cắt một miếng bằng lòng bàn tay và được che lại bằng một loại bột màu trắng. Nhiều người khá e dè, thậm chí không dám mua loại mít này vì cho rằng mít bị cắt đầu và bôi thuốc thúc chín, không tốt cho sức khỏe.
Theo nhiều chuyên gia, chất màu trắng bôi trên quả mít được xác định là vôi, không phải là chất bảo quản, kích thích mít chín. Cách vạt đầu như vậy thực chất là để kiểm tra độ già, chất lượng quả mít, nhằm tránh mua phải quả nhiều xơ.
Đặc biệt, để cho mít không bị nhiễm khuẩn, cách đơn giản nhất là bôi vôi. Việc bôi vôi vào mít có tác dụng sát khuẩn, hạn chế vi khuẩn thâm nhập. Người tiêu dùng khi mua mít về sẽ cắt bỏ phần trắng đi nên sẽ hoàn toàn không gây độc hại.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt9 giờ trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
-
Mẹo vặt16 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.