- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm giá đỗ trắng múp không cần tưới, hơn 2 ngày là được thu hoạch
Làm giá đỗ tại nhà hết sức đơn giản. Bạn hãy thử ngay cách làm dưới đây nhé.
Giá đỗ tự làm tại nhà vừa sạch, vừa đảm bảo. Trong những ngày giãn cách xã hội, tự ủ giá đỗ tại nhà để ăn thay rau vừa tiết kiệm chi phí lại có thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng cho cả nhà.
Việc làm giá đỗ chú trọng đến việc tưới nước. Tưới quá nhiều nước, giá bị úng và thối. Tưới quá ít nước, hạt đỗ không thể nảy mầm.
Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử làm giá theo cách dưới đây. Không cần mất công tưới mà chỉ sau khoảng 2,5-3 ngày là được thu hoạch. Giá mọc lên ít rễ, không lộn xộn, vừa mập vừa trắng.
Để làm giá, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
100 gram đỗ xanh, chọn loại đỗ hạt đều, mẩy, đỗ mới, không bị mọt.
2 chiếc khăn mặt loại to, thấm hút tốt. Có thể sử dụng vải hoặc áo len cũ đều được.
1 chiếc rổ nhựa sạch hình chữ nhật.
1 túi nylon đen to.
Cách làm
Đỗ rửa sạch, nhặt bỏ hạt hỏng, hạt lép. Ngâm độ trong nước 30 độ C trong 4-5 tiếng.
Sau khi ngâm, bạn đem đỗ rửa lại với nước sạch 2-3 lần. Lưu ý, tránh làm tuột vỏ đỗ.
Làm ướt hai chiếc khăn, vắt nhẹ tay (không vắt hết nước, phải để khăn có độ ẩm nhất định).
Trải một chiếc khăn vào trong rổ nhựa rồi rải hạt đỗ lên trên. Rải đều, không để đỗ tập trung một chỗ để giá đỗ sau này mọc thẳng và đều.
Khi xếp hết đỗ, dùng chiếc khăn ẩm còn lại để đậy lên trên. Sau đó, dùng túi nylon đen để bọc lại.
Giá đã không ưa sáng. Nếu để giá mọc trong điều kiện ánh sáng, giá sẽ bị xanh hoặc tím, ăn có vị đắng.
Sau khi bọc túi nilon, hãy dùng vật nặng để nén. Vật khoảng 5kg là được. Làm như vậy, giá sẽ mập và rễ cũng ngắn hơn.
Sau đó để giá ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng.
Thỉnh thoảng bạn cũng có thể mở ra để kiểm tra nhưng không nên mở quá lâu. Sau 2,5-3 ngày là có thể thu hoạch.
Giá đỗ làm theo cách này, nhanh thì 2 - 3 ngày còn muộn hơn thì tầm 4 ngày sẽ được thu hoạch.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt24 phút trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.