- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải baking soda, với nguyên liệu "vứt đi" này - nồi cháy đen thế nào cũng sạch bong như mới
Chỉ với mẹo đơn giản cùng nguyên liệu "bỏ đi" này, chiếc nồi cháy đen của bạn sẽ sạch như mới.
Chắc hẳn với các bà mẹ hơi "đoảng" một tí thì việc bạn lơ là để nồi đun trên bếp rồi quên bẵng đi khiến nồi cháy đen từng xảy ra rồi phải không?
Nhìn chiếc nồi đen thui trông thật thảm thương, thế nhưng chẳng nhẽ giờ lại bỏ đi thì thật lãng phí. Ấy vậy mà cố công kì cọ thì cũng chẳng thể hết được vết sém đen kia. Phải làm sao đây?
Nghe chị em mách bảo dùng baking soda thần thánh có thể đánh bật mọi vết bẩn, nhưng có người lại bảo vỏ trứng - nguyên liệu mà chị em thường vứt đi mới thực sự hữu hiệu. Cùng làm thử bài test để xem nguyên liệu nào có tác dụng hơn nhé!
Ở đây có hai chiếc nồi cháy đen giống nhau cùng hai nguyên liệu là baking soda và vỏ trứng.
Tiếp đến, bạn bắc hai chiếc nồi cháy đen lên bếp rồi cho nước vào đun. Một chiếc nồi sẽ cho baking soda, nồi còn lại thì cho vỏ trứng
Bạn đun hai chiếc nồi cho đến khi nước sôi sùng sục. Trong lúc đun bạn sẽ thấy các vết cháy đen trong nồi có vỏ trứng bị bong ra và nổi lên trên mặt nước.
Sau đó, bạn vệ sinh nồi như bình thường nhé! Lúc này, vết cháy đen ở hai nồi đều bắt đầu bong ra.
Giờ thì bạn có nhận thấy sự khác biệt? Nồi đun với baking soda còn chút vết cháy nhưng chiếc nồi đun với vỏ trứng sạch bong và trắng tinh rồi!
Theo Nhịp sống Việt
-
Mẹo vặt10 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.