- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chủ cửa hàng hoa quả dạy mẹo bảo quản, chuối sẽ không bị thối hoặc chuyển sang màu đen sau nửa tháng
Chuối là một loại trái cây mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, chuối có vị ngọt và tính lạnh.
Ai đã từng mua chuối đều biết chuối mua về sau hai ngày sẽ chuyển sang màu đen, vài ngày sau sẽ thối rữa, hư hỏng, không ăn được. Vì vậy, chuối là một loại trái cây cực kỳ khó bảo quản, khí etylen tỏa ra từ vỏ chuối có thể đẩy nhanh quá trình chín của chuối, ngoài ra chuối còn bị phun chất làm chín lên bề mặt chuối nên bạn không thể ăn được, nếu mua nhiều ăn không kịp vứt bỏ thì lại lãng phí.
Vậy làm cách nào để có thể giữ được chuối lâu hơn? Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ trong việc bảo quản chuối, để chuối, có thể bảo quản được ít nhất một tuần mà không bị biến chất.
1. Nhớ chọn những quả chuối bạn vừa mua, hãy chọn những quả chuối bị hư và ăn trước, những quả chuối còn nguyên vỏ và không bị biến màu thì có thể bảo quản được. Chuối không thể được bảo quản trong tủ lạnh, vì nhiệt độ của tủ lạnh nói chung là từ 0 đến 5 độ C, và nhiệt độ bảo quản chuối tốt nhất là từ 8 độ C đến 23 độ C.
2. Chuối còn xanh, non khi thu hoạch từ trên cây, nên giới buôn hoa quả sẽ phun chất thúc chín lên để chuối chín nhanh, vì vậy phải rửa chuối nhiều lần bằng nước trong trước khi để dành, như thế để giảm chất làm chín. Trong cùng một môi trường bảo quản, chuối đã làm sạch có thể bảo quản ít nhất từ 5 đến 7 ngày mà không bị biến chất.
Sau khi làm sạch, đừng quên lau sạch hơi ẩm trên bề mặt bằng khăn khô sạch.
3. Chuối sẽ giải phóng khí ethylene, có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa nâu và chín chuối. Cuống chuối là nơi tiết ra nhiều ethylene nhất. Vì vậy, cần phải bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm để giảm bớt khí etylen, có thể làm chậm quá trình chín của chuối và kéo dài thời gian bảo quản.
4. Bản thân quả chuối tương đối mềm, khi bóp rất dễ hỏng. Vì vậy, khi cất chuối nên treo chuối bằng dây, vừa có thể giảm thiểu diện tích đè nén, vừa là cách bảo quản chuối tốt nhất.
Nếu trong nhà không có chỗ để treo, hãy đặt quả chuối mặt lồi lên và mặt lõm xuống, để diện tích chịu lực lớn và giảm lực tổng thể của quả chuối, cũng có thể đạt được hiệu quả giảm sức ép, từ đó kéo dài thời gian bảo quản.
Trong quá trình bảo quản chuối, những quả chuối có đốm đen nên ngắt chuối ra ăn hàng ngày trước, chuối có đốm đen là dấu hiệu đã chín, lúc này chuối có mùi vị thơm ngon là ngon nhất. Tốc độ chín của chuối được bảo quản theo cách này và chuối được bảo quản không theo phương pháp này rõ ràng là bị chậm lại trong cùng một thời gian.
Lời nhắc nhở rằng mặc dù chuối có thể cải thiện tình trạng táo bón, nhưng những người bị táo bón không được ăn chuối chưa chín, vì chuối chưa chín có chứa nhiều axit tannic, sẽ khiến tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn.
Sau khi đọc bài hướng dẫn cách bảo quản chuối đúng cách, bạn có thể áp dụng cách này để bảo quản chuối. Hãy thử ngay bây giờ!
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt16 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.