- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đối với bí ngô không thể ăn hết, hãy rắc một ít gia vị này lên, bí ngô có thể giữ tươi cả tháng không bị thối
Vào mùa thu, rất nhiều bí ngô được bán trên thị trường. Bí ngô là một trong những loại rau quả giàu beta carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể con người.
- Dao kéo trở nên xỉn màu và hoen gỉ, chỉ cần ngâm chúng trong loại nước đặc biệt này là có thể cắt ngay mà không cần tốn sức
- Mẹo vặt giúp bạn xử lý nhanh gọn khi quên mang theo chìa khóa nhà hoặc xe máy
- Dù bồn cầu có bẩn hay có mùi hôi đến đâu, chỉ cần bạn cho thứ này vào là bồn cầu sẽ trở nên sạch bóng ngay khi xả nước
Vitamin A có thể tăng cường mắt sáng trong môi trường tối. Vitamin A cũng có thể trì hoãn sự suy giảm chức năng võng mạc do viêm võng mạc sắc tố gây ra. Nó cũng giúp hình thành và duy trì làn da, răng và xương khỏe mạnh.
Nó vừa có thể dùng làm món ăn, vừa có thể dùng chế biến thành các món đa dạng, giá thành lại rẻ mà lại có tác dụng tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người ưa chuộng. Bí ngô ăn rất ngon nhưng ai cũng biết là bí ngô thường rất lớn, một bữa không thể ăn hết cả quả bí lớn được, có một vấn đề nan giải là làm thế nào để giữ bí tươi sau khi đã cắt?
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo nhỏ để tiết kiệm bí đỏ khi cắt, theo phương pháp này thì có thể giữ tươi trong vòng 1 tháng không hỏng.
Đầu tiên, chúng ta cắt quả bí ngô ra, phần bí bảo quản chúng ta cần nạo bỏ ruột của nó. Nói chung, khi bí bị hỏng, phần ruột của bí sẽ bắt đầu thối rữa trước, vì vậy chúng ta phải loại bỏ nó để đảm bảo có thể bảo quản bí được lâu hơn.
Có người thấy phần ruột quả bí không sạch nên đã mang rửa lại bằng nước cho sạch. Tuy nhiên điều này là sai, nên nhớ đừng bao giờ rửa bằng nước! Rửa nước sẽ làm bí nhanh bị hỏng hơn.
Rắc muối ăn lên bề mặt cắt của bí và dàn đều muối ăn, muối ăn có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng nhất định, giúp bí không bị hư.
Chỗ cắt bí có nhiều độ ẩm nên ta lấy hai tờ giấy thấm nước đậy lại, để giữ cho vết cắt được khô ráo.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bí. Đặc biệt, vết cắt cần được gói chặt để không bị lọt khí, chỉ cần bọc bí thật chặt, cho bí vào ngăn mát tủ lạnh để cả tháng không bị hỏng, khi nào muốn ăn chỉ cần cắt bỏ bề mặt của bí ngô là có thể nấu.
Còn hạt bí thì sao? Đừng vội vứt đi, hãy rửa sạch rồi lấy nhân hạt bí đỏ ra.
Thêm một chút nước sôi để nguội rồi dùng thìa nghiền nát! Cuối cùng, thêm mật ong để tạo thành hỗn hợp sền sệt!
Được rồi! Chúng ta ăn lúc đói hàng ngày trong 2-3 ngày, đặc biệt có tác dụng đẩy lùi ký sinh trùng trong cơ thể! Nhất là bệnh giun đũa, bệnh giun kim và bệnh giun móc ở trẻ em, hiệu quả rất tốt!
Bạn có thích bí ngô mà bạn chia sẻ ngày hôm nay? Nếu các bạn thích thì hãy theo dõi nhé, like thì sưu tầm và học làm nhé! Cảm ơn bạn đã đọc.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.