- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng cất tôm đông lạnh trực tiếp. Người đánh cá già sẽ dạy bạn 2 mẹo để tôm tươi ngon như mới sau một năm bảo quản
Tháng 9 là thời điểm hải sản rẻ nhất, nếu mê hải sản và muốn tiết kiệm thì bạn có thể mua thêm tích trữ, đông lạnh, để vài tháng ăn dần.
- Mạng nhện trên trần nhà rất bám bụi, bạn không cần phải dùng thang để leo lên quét. Đây là một mẹo đơn giản để làm sạch bụi và mạng nhện
- Ốp điện thoại ố vàng đến mấy cũng sạch bóng trong tích tắc chỉ với một giọt nước này
- Mắc 10 sai lầm này trong chọn lựa và lưu trữ thực phẩm, bạn vừa tốn nhiều tiền vừa ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ
Làm thế nào để bảo quan tôm đông lạnh giữ được vị ngon và để được lâu? Bác bếp trưởng nhà hàng đã mách 2 phương pháp đơn giản, sau nửa năm tôm vẫn mềm tươi.
1. Bảo quản tôm đông lạnh bằng chai nước suối
① Chuẩn bị vài vỏ chai nước suối 500ml, vừa đủ cho một bữa ăn, nếu không đủ thì chỉ cần rã đông thêm vài chai nữa. Còn nếu bảo quản trong chai quá lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tôm.
② Lần lượt cho từng con tôm tươi sống vào chai nước khoáng rồi đổ đầy nước, nên để lỏng vì tôm sẽ phồng lên khi đông lại.
③ Đổ đầy nước vào chai nước khoáng, thêm lượng muối thích hợp, đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ đông lạnh, có thể để được nửa năm.
Chai nước khoáng được đậy kín có thể ngăn ngừa thất thoát nước, đồng thời có thể cách ly mùi đặc trưng và vi khuẩn, để tôm được tươi lâu mà không bị biến chất, rất tiện lợi khi ăn và mang đi.
2. Đông lạnh và bảo quản tôm bằng đường
① Chuẩn bị một số hộp bảo quản tươi sống trong suốt dùng một lần, loại dùng để mang đi, có kích thước nhỏ gọn, không chiếm diện tích, giá lại rất rẻ (kiểu hộp nhựa dùng một lần).
② Để tôm tươi vào chỗ thoáng mát cho ráo nước, dàn phẳng trong hộp bảo quản tôm tươi rồi rắc một lớp đường trắng lên trên mặt tôm (rắc đường xen theo lớp tôm).
③ Sau khi rắc lớp đường lên bề mặt, đậy nắp kín, cho hộp tôm tươi vào tủ lạnh bảo quản, cũng có thể giữ tươi được nửa năm.
Đường trắng có chức năng giữ tươi, khi hàm lượng đường trắng tương đối cao có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa sự biến chất của tôm. Ngoài ra, đường trắng sau khi đông lại vẫn còn dạng hạt, có thể giúp tôm không bị dính vào nhau, nên lấy ra thuận tiện hơn, không cần rã đông toàn bộ. Vì đường trắng sẽ không bị chảy nên vị tôm không bị ngọt và rất ngon.
Mặc dù sử dụng hai phương pháp này, hương vị của tôm có thể được duy trì, nhưng nếu rã đông không đúng cách, nó sẽ vẫn làm cho hương vị của tôm trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy chúng ta sẽ nói về cách rã đông.
Rã đông tôm
Đối với tôm đông lạnh trong chai nước khoáng, hãy cho chai từ ngăn đông đá sang ngăn mát vào tủ lạnh, đợi qua đêm và rã đông vào ngày hôm sau. Rã đông tự nhiên không ảnh hưởng đến mùi vị, tôm vẫn tươi và giòn, thơm ngon như tôm sống. Đối với tôm đông đường, bạn cho tôm ra đĩa sạch, rắc một chút muối lên, đợi 10 phút để tôm rã đông. Muối có thể được khử trùng, làm giảm điểm đóng băng của nước, sau đó rã đông nhanh chóng mà không làm mất bất kỳ chất dinh dưỡng nào.
Khi thịt đông lạnh và hải sản đông lạnh được rã đông, một số người thích ngâm chúng trực tiếp trong nước vì nghĩ rằng nó sẽ rã đông nhanh hơn. Tuy nhiên, tiếp xúc trực tiếp với nước dễ sinh vi khuẩn, ảnh hưởng đến mùi vị và không tốt cho sức khỏe. Do đó, không nên dùng vỉ trực tiếp, có thể rã đông tự nhiên khi thời gian không gấp, muốn rã đông nhanh thì dùng muối.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt10 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.