- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ dựa vào màu sắc của quả để chọn lựa, 7 loại quả này sẽ hoàn toàn đánh lừa bạn
Để lựa chọn những loại quả tươi ngon, mọng nước rất nhiều bà nội trợ thường nhìn vào màu sắc của quả để đưa ra kết luận. Tuy nhiên, với những loại quả này sẽ khiến cho bạn mắc phải sai lầm nếu chỉ dựa trên màu sắc của chúng.
1. Quả lựu có các vết thẫm màu thường sẽ mọng nước và ngọt hơn
Nếu bạn nghĩ rằng chọn những quả lựu có các vết thẫm màu thường sẽ mọng nước và ngọt hơn thì điều này là hoàn toàn sai lầm đấy! Những quả lựu ngon thường sẽ có màu đo thẫm và khá đều màu, không có các mảng tối màu hay cuống quả không có màu xanh, quả cầm chắc tay và nặng. Trong trường hợp, bạn sờ vào một quả lựu nào đó mà nó đem lại cho bạn cảm giác mềm mềm thì bạn tuyệt đối không nên mua vì đây là quả có thể đã bị ngâm thuốc.
2. Quả bơ có màu sẫm hơn sẽ chín hơn
Khi chọn bơ, những quả màu có vỏ màu sãm hơn thường sẽ chín hơn, nhưng đối với một số giống bơ thì điều này lại không hoàn toàn đúng. Tuy theo loại giống khac nhau thì bơ chín có vỏ màu nâu hoặc xanh, có giống sẽ là màu xanh đậm, hoặc xanh nhạt, thậm chí còn có giống có đốm vàng. Do đó, khi chọn mua bơ, để biết liệu bơ có chín không hay vẫn còn non thì không thể dựa vào màu sắc.
Cách tốt và hay nhất đó chính là lắc quả bơ lên, nếu bạn có thể nghe thấy tiếng hột bên trong thì đó chính là quả bơ đã chín. Hoặc khi dùng tay ấn vào quả bơ chín, sẽ có cảm giác mềm vừa phải, có độ đàn hồi, đồng thời phần thịt dưới cuống bơ có màu vàng nâu thì khi đó bơ đã chín tới và ăn rất ngon.
3. Quả dứa có lá màu xanh sẽ ngon hơn
Trên thực tế, những quả dứa có phần lá hơi ngả sang màu nâu, hơi héo một chút thì sẽ ngon và ngọt hơn những quả chỉ có phần lá màu xanh thường thấy. Chú ý, khi chọn mua dứa, bạn nên chọn quả dứa có màu sắc đồng đều và không bị đốm nhé!
4. Đu đủ có đốm nâu là đu đủ hư, không ngon
Đây là trong những sai lầm khá phổ biến và đáng tiếc vì khiến bạn có thể bị bỏ qua mất quả đu đủ vừa chín tới và thơm ngon. Những vết đốm nâu trên quả đu đủ thường sẽ không hề ảnh hưởng hương vị của quả, thậm chí những quả đu đủ có đốm nâu còn ngọt hơn đu đủ có màu vàng nhạt bình thường, đốm càng to thì quả càng chín. Khi chọn mua đu đủ, bạn nên chọn những quả có màu vàng hoặc cam, sờ cảm giác hơi mềm.
Trong trường hợp, quả có đốm nâu thì có nghĩa là quả đã chín tới, nên sử dụng sớm không rất dễ bị hư.
5. Xoài xanh là xoài chưa chín
Tùy vào giống xoài mà màu sắc khi chín sẽ khác nhau. Thông thường những quả xoài chín có màu vàng, đỏ, có mùi thơm đặc trưng, có vài đốm thẫm màu trên thân, nhưng cũng có những giống xoài khi đã chín vẫn có màu xanh hoặc xanh tùy giống, một ví dụ thường thấy nhất đó là xoài thái. Khi chọn xoài bạn nên chọn quả còn phần cuống gắn chặt vào thân, như vậy quả loài chính là quả xoài chín tự nhiên và tươi ngon.
6. Màu sắc và hình dạng quyết định độ mọng nước của bưởi
Dựa vào màu sắc và hình dạng để quyết định độ mọng nước của bưởi là hoàn toàn sai lầm mà thay vào đó là xem qua trọng lượng. Bưởi càng nặng và chắc tay thì càng mọng nước và ngon.
7. Chanh dây màu tím sậm và nhăn nheo sẽ ngọt hơn
Chanh dây có nhiều loại khác nhau, có những loại chanh dây khi chín có màu tím những có cũng chanh dây khi chín lại là một màu vàng ươm đẹp mắt. Do đó, để biết chanh dây có ngon hay không thì không nên phụ thuộc vào màu sắc của vỏ mà là độ nặng của chanh dây. Một trái chanh dây có đường kính 8cm thường nặng khoảng 50gram.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.