- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng rửa những thực phẩm này trước khi nấu nếu không muốn rước thêm vi khuẩn và bệnh vào người
Tưởng rằng rửa là hành động làm sạch cho thực phẩm nhưng đối với một vài thực phẩm bạn hoàn toàn không nên rửa đâu nhé!
- Vỏ chanh tưởng là vô dụng nhưng lại có đến 8 "lợi ích thần kỳ" với căn bếp mà các chị em có thể chưa biết!
- Những sự thật không phải ai cũng biết về lò vi sóng, đọc ngay bài viết này để ngăn ngừa ung thư từ bây giờ
- Ăn tôm nhiều nhưng các chị em đã phân biệt được đâu là gạch tôm, đâu là... phân tôm chưa?
Nhiều bà nội trợ Việt thường có thói quen rửa tất cả các loại nguyên liệu trước khi chế biến, vì cho rằng việc làm này sẽ giúp loại bỏ được các tác nhân gây hại đến sức khỏe.
Về mặt lý thuyết, điều này có vẻ đúng, thế nhưng theo các chuyên gia, có một số loại thực phẩm nếu đem rửa không chỉ khiến vi khuẩn lây lan nhanh hơn mà còn làm giảm chất lượng, hương vị của món ăn nữa. Đó là...
1. Thịt gà
Trên thịt gà sống có rất nhiều loại vi khuẩn gây hại với sức khỏe con người. Trong số đó, nguy hiểm nhất chính là salmonella - theo tiến sĩ Jennifer Quinlan (Đại học Rutgers, Mỹ). Việc rửa thịt gà trước khi chế biến trên thực tế không có công dụng làm sạch đối với hầu hết các loại vi khuẩn này bởi chúng có độ bám rất chặt.
Bên cạnh đó, một phần nhỏ lượng vi khuẩn khác bị rửa trôi theo dòng nước lại có thể phát tán ra quanh bồn rửa và phòng bếp, gây ra mối nguy hiểm tiềm tàng về sức khỏe cho cả gia đình.
Cách tốt nhất là bạn nên thả thịt gà vào nước sôi để chần qua một lượt trước khi đem đi chế biến.
2. Thịt bò, lợn, cừu
Cũng giống như thịt gà, các loại thịt khác như thịt bò, thịt heo, thịt cừu, thịt dê cũng không nên rửa với nước vì hành động này làm lây lan vi khuẩn có hại ra bồn rửa, nhà bếp và cả bàn tay của bạn. Bạn có thể tiêu diệt vi khuẩn bằng cách thả thịt vào nước nóng.
Trước khi nấu, có thể dùng khăn để loại bỏ nước trên bề mặt thịt. Sau đó dùng xà phòng rửa tay kỹ càng trước khi bắt đầu chế biến thức ăn.
3. Nấm
Ít ai biết rằng, nấm hấp thụ nước rất nhanh và nhiều, vậy nên nếu ngâm và rửa thật lâu với nước sẽ khiến chúng mất đi hương vị và nhanh hỏng.
Tốt nhất là bạn nên rửa nhanh và lau khô bằng khăn giấy. Bạn chỉ nên làm điều này trước khi chế biến vì nấm rất nhanh hỏng và dễ mất đi độ ngon vốn có.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Mẹo vặt6 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.