- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo cực hay khi nấu ăn: Tách lòng đỏ trứng, mài dao, khử mùi tủ lạnh dễ như ăn kẹo
Nhờ những tuyệt chiêu siêu đơn giản này mà việc nấu ăn của chị em nội trợ cũng trở nên dễ dàng, nhanh gọn hơn nhiều.
1. Tự chế dụng cụ để thái thịt không bị đứt tay
Việc thái rau củ, thịt rất dễ bị đứt tay do đó bạn có thể tự chế một dụng cụ vô cùng đơn giản như sau, giúp bảo vệ tay không bị dao làm bị thương.
Dùng kéo cắt phần cổ vỏ chai coca. Sau đó, cắt một miếng từ phần cổ vỏ chai như hình dưới. Dùng bật lửa hơ xung quanh miếng nhựa này để cho khỏi sắc. Dùi hai lỗ hai bên của miếng nhựa. Cắt đứt dây chun. Sau đó, luồn hai đầu dây chun vào hai lỗ, thắt nút lại là xong. Khi thái thịt hay rau củ, hành tây... xỏ 3 ngón tay vào giữa miếng nhựa và dây chun, rồi thái như bình thường.
Đảm bảo với vật dụng tự chế đơn giản này, bạn không bao giờ phải lo bị đứt tay khi thái thịt, rau củ nhé...
2. Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng
Nếu để ý bạn sẽ thấy, sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, phần ở giữa không nóng lắm trong khi ở xung quanh của đĩa thì nóng hơn. Điều này xảy ra vì lò vi sóng truyền sóng đến thức ăn của bạn, nhưng lại không làm nóng thức ăn từ bên dưới như lò nướng.
Để tránh làm nóng thức ăn không đều, bạn chỉ cần để thức ăn ở xung quanh viền đĩa, ở giữa để trống. Mẹo nhỏ này sẽ giúp thức ăn được nóng đều.
3. Để khoai tây không mọc mầm
Để không mọc mầm, khoai tây cần phải để ở nơi tối, khô ráo. Ngoài ra, khi cất khoai tây, bạn có thể đặt thêm một quả táo lên trên nhưng tránh để hành tây ở gần.
4. Tách lòng đỏ trứng
Để tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng mà không có dụng cụ chuyên biệt, mẹo nhỏ là bạn có thể dùng thiếc muôi thủng trong nhà. Sau đó đập trứng vào muôi, lòng trắng sẽ theo các lỗ lọt xuống dưới, lòng đỏ vẫn được giữ ở trên. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể tách lòng trắng trứng như một đầu bếp chuyên nghiệp.
5. Mài dao bằng đáy cốc
Nếu không có dụng cụ mài đặc biệt, bạn có thể sử dụng đáy cốc, đáy đĩa hoặc bát để mài qua dao. Nghiêng con dao khoảng 45 độ do với đáy cốc, đĩa rồi mài. Đảm bảo dao sẽ sắc lại nhanh chóng.
6. Để dâu tây tươi hơn
Dâu tây là loại quả có thể thối rất nhanh. Vì vậy, để giữ cho chúng luôn tươi mới nhất có thể, hãy sử dụng mẹo này. Rửa quả dâu trong chậu nước pha giấm. Bạn cần 1 chén của giấm trắng và 8 cốc nước. Để dâu tây trong chậu một lúc, sau đó để ráo nước và rửa sạch lại.
7. Khử mùi hôi của lọ thủy tinh
Khi những chiếc lọ thủy tinh có mùi hôi do lâu ngày không dùng đến, ngay cả khi đã rửa sạch rồi, bạn nên sử dụng mẹo đặc biệt đơn giản này. Giấy báo có thể hấp thụ mùi hôi. Lấy vài tờ báo và vò chúng lại. Sau đó cho chúng vào bên trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Để nó trong 24-48 giờ. Sau thời gian này, các lọ sẽ mất mùi hôi hoàn toàn.
8. Khử mùi hôi tủ lạnh
Thức ăn để quá nhiều hoặc để lâu ngày, rau và trái cây hỏng.... có thể khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Nếu bạn muốn ngăn ngừa và khử mùi hôi, hãy đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh. Bản thân nó không có mùi, nhưng nó hấp thụ mùi rất tốt, đảm bảo mùi hôi sẽ không còn.
9. Giữ cho bánh quy luôn ngon như mới
Bánh quy ăn không hết bạn thường để vào lọ để bảo quản nhưng chỉ để như vậy khiến bánh quy có thể bị quá khô hoặc bị ỉu. Thế nhưng, bánh quy luôn ngon và thơm như mới mở hộp nếu bạn đặt thêm một miếng táo vào trong lọ.
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt13 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.