- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.
Thịt kho tàu cũng là một trong những món mà hầu như mỗi nhà đều làm hàng tuần - nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.
Thịt kho tàu là món ăn hầu như ai cũng làm được nhưng vị ngon thì không phải ai cũng biết cách làm đúng chuẩn.
Nhiều khi món thịt kho tàu nấu xong có vị béo quá, hoặc là có vị đăng đắng. Vậy thế nào để làm món thịt kho tàu chuẩn ngon và không bị vị đắng lấn át?!
Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.
Nhắc đến thịt kho tàu thì chắc hẳn ai cũng đã rất quen thuộc. Thực ra thịt kho tàu luôn là món ăn được ưa chuộng bởi có hương vị đặc biệt thơm ngon, ngoài ra cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời vô cùng.
Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người khi nói đến thịt kho tàu đều biết nguyên liệu để làm món ăn này thường dùng thịt ba chỉ.
Đây là loại thịt có xen kẽ mỡ và nạc nên có mùi vị rất ngon. Tuy nhiên nếu không thích thịt béo quá bạn hãy lựa chọn miếng thịt ba chỉ dưới (phần có nhiều nạc hơn).
Sau khi sơ chế thịt lợn trước, chúng ta cắt thịt lợn thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo đun nước sôi rồi thả thịt lợn vào nồi chần cho đến khi nước sôi lại thì vớt ra.
Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đảo thịt ở mức lửa nhỏ một lúc cho ra bớt mỡ. Làm như vậy miếng thịt ba chỉ sẽ không bị quá béo, thành phẩm cũng thơm ngon hơn rất nhiều.
Sau khi thịt đã tiết bớt mỡ, chúng ta lấy thịt ra khỏi nồi. Gạn bỏ lượng mỡ tiết ra và chỉ để lại một ít trong nồi. Sau đó bạn cho đường phèn vào nồi, xào cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Bạn lưu ý, khi làm món thịt kho tàu, việc dùng đường phèn sẽ khiến màu sắc của món ăn đẹp mắt hơn, mùi vị của món ăn cũng rất thơm ngon.
Nếu bạn cho đường trắng vào thì một khi lửa không được kiểm soát tốt, sẽ rất dễ cháy và có mùi vị đắng khó chịu.
Xào đường phèn với chút dầu cũng sẽ khiến đường tan từ từ và đạt được màu đẹp theo ý muốn. Sau khi xào đường xong, bạn cho thịt lợn vào, thêm chút hoa hồi, gốc hàng baro rồi đảo đều cho thịt chín.
Tiếp đó chúng ta đổ một ít rượu gạo, nêm nếm gia vị, nước tương rồi đảo đều cho ngấm. Sau đó bạn đổ một lượng nước sôi vừa đủ vào nồi, thêm 2 lá nguyệt quế, vài lát gừng rồi đậy vung đun nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm, nước rút sánh sệt.
Khi thịt chín, bạn lấy gừng lát, hoa hồi, lá nguyệt quế ra rồi nêm nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Cho thịt kho tàu ra đĩa, rắc chút hành lá xắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi. Trên đây là một số mẹo làm món thịt kho tàu chuẩn ngon, các bạn hãy áp dụng để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!
Lưu ý: Tùy vào khẩu vị ăn cay, bạn có thể thêm ớt vào trong quá trình nấu.
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt55 phút trướcCác cách khử mùi đồ rán ám trong bếp được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại không khí trong lành và sạch sẽ cho không gian sống.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcChỉ với một vài bí quyết dưới đây bạn có thể tự tin chọn cho mình những quả cam xoàn ngon và bổ dưỡng nhất.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhững mẹo giữ cá tươi vài ngày không cần tủ lạnh dưới đây không chỉ giúp cá tươi ngon, an toàn mà còn giữ được hương vị tự nhiên của cá.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng sẽ an toàn hơn nếu bạn chọn đúng loại nhựa và dùng đúng cách.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng mẹo loại bỏ hạt dưa hấu cực nhanh dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn hết ngần ngại khi thưởng thức loại trái cây ngọt ngào, mát rượi này.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt trái bơ rất mềm nên việc cắt bơ cho nhanh mà không bị nát là một thách thức đối với nhiều người.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác mẹo dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt sữa ong chúa chuẩn, sạch và sữa ong chúa pha tạp, từ đó có thể lựa chọn sản phẩm tốt, an toàn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì làm món trứng luộc theo cách thông thường, bạn có thể tham khảo những cách luộc trứng không cần nước sau để áp dụng linh hoạt trong từng tình huống cụ thể.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgoài mẹo làm sạch ốc bằng nước gạo quen thuộc, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản mà hữu hiệu khác như dùng giấm, ngâm ốc vào thau kim loại...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGạch men có thể là bộ mặt của căn bếp hoặc phòng tắm của bạn, đặc biệt là gạch nền nhà tắm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh gạch nhà tắm một cách tốt nhất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm một chiếc hũ đựng đồ từ giấy báo cũ không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn biến những tờ báo không còn sử dụng thành các sản phẩm hữu ích và đẹp mắt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcQuả chanh được xem như "bảo bối" đa năng cho cuộc sống hàng ngày với nhiều công dụng hữu ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa cúc là loài hoa phổ biến ở Việt Nam, được trồng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán. Hoa Cúc có nhiều màu sắc, kích thước khác nhau, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcTrứng luộc nếu bóc không khéo sẽ dễ bị nham nhở, các mẹo bóc vỏ trứng luộc nhanh sau đây sẽ khiến công việc này trở nên dễ dàng, quả trứng nguyên vẹn không tì vết.