- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không dùng nước sôi để lột vỏ cà chua, dạy bạn một phương pháp đơn giản, lột vỏ trong 10 giây
Cà chua có vị chua ngọt, bổ dưỡng, là loại quả không thể thiếu trong nhiều món ăn gia đình, dù ăn sống hay nấu chín, vị chua ngọt đều được người lớn và trẻ nhỏ vô cùng yêu thích.
Cà chua có thể được dùng trong nhiều món ăn khác nhau, lại siêu dễ nấu, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo nhỏ để lột vỏ cà chua trong 10 giây, rất thiết thực.
Có nhiều mẹo giúp bà nội trợ bóc vỏ cà chua nhanh chóng và dễ dàng
Nếu cà chua không được gọt vỏ thì sau khi nấu chín sẽ có một số vỏ cà chua cuộn lại, khi ăn phải vớt ra, điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan của món ăn mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng khi ăn. Vì vậy, bước đầu tiên trong cách nấu ăn với cà chua là bạn phải gọt vỏ. Vỏ cà chua tương đối mỏng, nếu chần qua nước sôi sẽ ảnh hưởng đến vị umami và mất chất dinh dưỡng, dùng dụng cụ gọt vỏ sẽ làm mất rất nhiều cùi, rất lãng phí. Rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một cái thìa, vậy làm thế nào để gọt vỏ cà chua bằng một cái thìa? Chúng ta hãy cùng nhau xem qua.
Tìm một chiếc thìa inox nhẵn, lấy một quả cà chua đã rửa sạch, dùng thìa nạo lên xuống vài lần.
Sau khi nạo, bạn lấy dao cắt chéo ở đầu, sau đó bạn có thể dễ dàng bóc bỏ vỏ. Quá trình này có thể dễ dàng thực hiện trong 10 giây. Nếu cà chua còn tương đối xanh, bạn cần phải nạo nhiều lần hơn một chút, phương pháp này không chỉ giữ được vị ngọt của cà chua mà không làm mất chất dinh dưỡng, dễ dàng hơn nhiều so với việc trần qua bằng nước nóng.
Cùng với mẹo này, chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm với các bạn một món ăn được chế biến từ cà chua, cà chua sau khi được lột vỏ, lấy một cái bát và cho 3 quả trứng vào khuấy đều để dùng sau.
Cắt bí ngòi thành từng miếng, để ra bát để dùng sau.
Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, trút cà chua vào xào đến khi chín, sau đó đổ bí ngòi và trứng vào xào đều, khi bí chín tới thì tắt bếp.
Như vậy một món ngon với cà chua đã sẵn sàng, món ăn này có hương vị đậm đà, thơm, không thể chê vào đâu được.
Theo Bảo vệ công lý
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.