- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc thịt đừng cho 3 loại gia vị này, nhiều người không biết khiến thịt bã, mùi nồng không ngon
Để có đĩa thịt luộc thơm ngon, bạn hãy chú ý đến những điều dưới đây.
- Những người hiểu thịt lợn sẽ chọn mua 4 bộ phận này! Người bán thịt: không phải đồng nghiệp thì cũng là đầu bếp
- Cũng là thịt lợn, tại sao trong siêu thị không có mùi, ở chợ lại có mùi tanh? Đừng mắc sai lầm sau đây
- Người xưa truyền kinh nghiệm 'Đừng mua thịt lợn sớm, đừng mua đậu phụ muộn': Mua thịt lợn sáng sớm thì sao?
Thịt luộc là món ăn ngon, dễ làm được nhiều người yêu thích. Thông thường, để khử mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn, ngoài việc sơ chế, nhiều người sẽ cho thêm gia vị vào luộc chung với thịt.
Việc cho thêm gia vị sẽ khiến thịt đậm đà, khử mùi hôi. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng loại gia vị, món ăn sẽ có mùi lạ, không còn ngon.
Dưới đây là 3 loại gia vị mà bạn không nên cho vào nồi thịt luộc.
Hạt tiêu
Hạt tiêu có vị cay nồng, giúp các món ăn thêm thơm ngon. Tuy nhiên, bạn không nên cho hạt tiêu vào nồi luộc cùng thịt. Mùi vị quá mạnh của hạt tiêu có thể lấn át đi hương vị nguyên bản của thịt lợn.
Ngoài ra, hạt tiêu có thể khiến miếng thịt lợn bị khô cứng, giảm độ mềm ngon.
Rượu nấu ăn
Một số người sử dụng rượu nấu ăn để khử mùi tanh và làm dậy vị của món ăn. Tuy nhiên, rượu nấu ăn không phải lựa chọn thích hợp nhất với món thịt luộc.
Nguyên nhân là do khi luộc thịt chúng ta sẽ đậy kín nắp vung, nếu thêm rượu nấu ăn thì mùi rượu sẽ không thể bay hơi được và đọng lại trong nồi. Mùi rượu kết hợp với mùi tanh vốn có của thịt sẽ làm món ăn có vị lạ, không thơm ngon.
Sơn tra
Quả sơn tra (táo gai) được dùng nhiều trong các món ăn, đặc biệt là món hầm. Trong quả sơn tra có chứa một lượng lớn axit hữu cơ cùng lipase giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein cùng các chất béo, làm thịt nhanh mềm hơn.
Tuy nhiên, sơn tra sẽ thích hợp với các loại thịt giàu protein, chất béo như thịt bò. Còn với thịt lợn, bạn không nên sử dụng loại gia vị này, đặc biệt là trong món thịt lợn luộc.
Việc cho sơn tra vào luộc cùng thịt sẽ khiến thịt bị chua, có mùi lạ, ăn mất ngon.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.