- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phát hiện kẽ tủ lạnh bám đầy vết bẩn và đen? Có một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý sạch sẽ như mới ngay lập tức
Những góc nhỏ trong tủ lạnh nếu không biết cách vệ sinh đúng sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho sức khỏe.
Một trong những đồ dùng không thể thiếu trong các gia đình, đó là tủ lạnh. Tuy nhiên, tủ lạnh sau khi sử dụng lâu ngày sẽ bám bẩn ở mép cửa, kèm theo đó là nhiều vết ố, vết dầu dính vào. Nếu lâu ngày không được vệ sinh, thậm chí sẽ bị ẩm mốc.
Điều này sẽ khiến vi khuẩn có thể dễ dàng phát triển trong tủ lạnh. Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để tủ lạnh sạch như mới ngay lập tức, còn không làm hỏng dải cao su và không bị biến dạng nhé.
Tủ lạnh sử dụng lâu ngày bị bám bẩn.
Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- Thẻ ngân hàng đã hỏng
- Dầu rửa bát
- Giấm trắng
- Rượu nếp
- 1 chiếc bát sạch
Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bát sạch và nhỏ vài giọt xà phòng rửa bát vào. Nước rửa bát có thể làm sạch dầu và vết bẩn rất tốt.
Tiếp theo, bạn đổ một ít giấm trắng vào. Vì giấm trắng có tính axit nên có tác dụng làm mềm vết bẩn và dầu rất hiệu quả.
Cuối cùng, thêm rượu nếp vào dung dịch này. Bạn yên tâm vì rượu rất dễ bay hơi sau khi lau lại có tác dụng khử vi trùng rất tốt.
Sau đó dùng đũa trộn đều dung dịch này lên.
Tiếp theo bạn tách lớp dải cao su trên tủ lạnh. Bề mặt dải cao su trên cửa tủ lạnh trông sạch sẽ nhưng ngay khi bóc ra, bạn có thể thấy các “nếp gấp” còn sót lại nhiều vết bẩn bên trong.
Lúc này, bạn dùng chiếc thẻ ngân hàng cũ đã hỏng. Dùng khăn bọc lại rồi nhúng vào một ít dung dịch vừa pha. Dùng nó để chà các khe hở của tủ lạnh sẽ làm sạch hết vết bẩn.
Sau khi vệ sinh, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng:
Theo Nhipsongviet.toquoc.vn
-
Mẹo vặt13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.