Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát

Rán đậu phụ sợ nhất là bị dính chảo, có 2 bước quan trọng, bạn cứ làm theo đảm bảo miếng nào cũng vàng ruộm, không sợ nát.

Đậu phụ là một trong những món ngon từ đậu nành (đậu tương). Trong đậu phụ rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, trong thực phẩm này giàu protein, canxi, phốt pho và các vitamin khác có lợi cho sức khỏe.

Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát-1

Không chỉ giàu dinh dưỡng, đậu phụ còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Người ta thường làm các món như: Đậu luộc, đậu phụ kho thịt, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ nhồi thịt và phổ biến hơn cả là đậu rán.

Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát-2

Cách rán đậu không khó nhưng để có những miếng đậu phụ bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm mọng thì không phải ai cũng biết cách. Theo các đầu bếp lâu năm, để rán được đậu phụ ngon thì tuyệt đối không cho trực tiếp đậu vào chảo dầu mà cần làm thêm 2 bước nữa.

Bước 1: Giữ cho miếng đậu phụ thật khô

Trước khi rán đậu phụ bạn nên dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt miếng đậu. Việc làm này sẽ giúp hạn chế được tình trạng bắn dầu. Ngoài ra, miếng đậu phụ khô cũng sẽ giúp cho lớp vỏ đậu sau khi rán sẽ vàng giòn, đẹp mắt hơn.

Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát-3

Bước 2: Thêm muối

Khi dầu ăn nóng, bạn không nên cho đậu phụ vào ngay mà hãy thêm 1 vài hạt muối trắng vào. Muối sẽ giúp ngăn tình trạng bắn dầu đồng thời tránh cho đậu bị sát chảo.

Cách rán đậu vàng giòn, không dính chảo

Nguyên liệu

- Đậu phụ

- Muối

- Nước

- Dầu ăn

Hướng dẫn chọn đậu phụ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đậu khác nhau trong đó có đậu phụ được làm từ thạch cao. Đây là chất có hại cho sức khỏe vì thế khi mua đậu phụ bạn cần lựa chọn cẩn thận để tránh mua phải loại có thạch cao.

Một vài lưu ý khi chọn đậu phụ bạn cần lưu ý:

- Màu sắc:

Nên chọn những miếng đậu phụ có màu trắng hơi ngả sang màu trắng ngà giống như màu của đỗ tương. Tránh mua đậu phụ có màu vàng sẫm, miếng đậu càng vàng thì lượng thạch cao càng nhiều.

Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát-4

- Trọng lượng

Hãy cầm miếng đậu trên tay và cảm nhận. Thường những miếng đậu ngon thường nhẹ, mềm. Nếu thấy đậu nặng, cứng, các cạnh vuông vức thì có thể là miếng đậu phụ đó đã được thêm thạch cao.

- Mùi vị

Đậu phụ ngon có mùi thơm đặc trưng của đậu nành. Nếu thấy mùi lạ như chua, nhớt thì đậu đó đã bị hỏng. Trường hợp đậu có mùi vôi hơi nồng thì đó là loại được thêm thạch cao.

Khi ăn, đậu phụ ngon sẽ có vị thơm, béo ngậy. Ngược lại, đậu phụ dùng thạch cao sẽ cho vị hơi chát.

Cách làm đậu rán

1. Đậu phụ mua về rửa thật sạch rồi dùng giấy ăn thấm hết nước trên bề mặt. Cắt đậu phụ thành từng miếng và cho ra đĩa.

Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát-5

2. Đun nóng dầu ăn, thêm vài hạt muối rồi cho phần đậu đã cắt miếng vào chiên vàng đều 2 mặt.

Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát-6

Muối sẽ giúp cho miếng đậu đậm vị đồng thời tránh được tình trạng nát, dính chảo.

Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát-7

4. Trong quá trình rán đậu, bạn cần điều chỉnh lửa cho vừa phải. Tuyệt đối không để lửa quá to sẽ dễ khiến đậu bị cháy.

Ngoài ra, không nên vội lật miếng đậu điều này khiến đậu bị nát. Hãy rán cho tới khi mặt đậu se lại và chuyển màu vàng thì mới tiến hành lật, rán tiếp mặt còn lại. Khi miếng đậu đã vàng đều tất cả các mặt thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát-8

Đậu phụ rán kiểu này vàng giòn ăn rất ngon. Bạn có thể dùng làm đậu tẩm hành, đậu sốt cà chua hoặc chấm mắm tôm, mắm quất ăn cùng bún cũng đều ngon tuyệt.

Lưu ý khi ăn đậu phụ

Mặc dù đậu phụ ngon và tốt cho sức khỏe nhưng cần sử dụng đúng cách.

- Một số người không nên ăn đậu phụ như: Bệnh nhân mắc viêm dạ dày, bị bệnh gout hay suy tuyến giáp…

- Không nên kết hợp đậu phụ với các thực phẩm giàu axit oxalic như rau chân vịt, hành tây vì nó dễ gây ra tích tụ canxi oxalat, dễ dẫn tới tình trạng sỏi thận.

- Tránh ăn đậu phụ quá thường xuyên. Nghiên cứu cho thấy, nếu bạn ăn đậu phụ quá nhiều trong 1 thời gian dài sẽ gây ra các tình trạng đầy bụng, khó tiêu…

Theo Thời báo văn học nghệ thuật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://arttimes.vn/gia-dinh/ran-dau-dung-cho-truc-tiep-vao-chao-them-2-buoc-nay-mieng-nao-cung-vang-ruom-khong-bao-gio-nat-c59a34108.html

mẹo vặt nấu ăn

rán đậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.