- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dù muốn mua số lượng lớn để tích trữ mùa dịch, bạn cũng nhớ tránh 8 mặt hàng này ra
Khi mua sắm bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng, chỉ nên mua đủ lượng sử dụng mà không nên mua nhiều để dự trữ những mặt hàng dưới đây.
- Dù kính có bẩn hay mờ đến đâu, tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn mẹo lau kính, sẽ sạch hơn dùng khăn lau! Hãy sớm thử vì không tốn một xu
- Những "món đồ nguy hiểm" dễ thấy nhất trong bếp hầu như gia đình nào cũng có, nếu biết rồi thì hãy vứt ngay
- Nếu tủ lạnh quá bẩn, không thể lau sạch, hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ là tủ lạnh sẽ sạch không còn vi khuẩn trong 10 phút
Trứng
Trứng là sự lựa chọn của nhiều người khi tích trữ đồ mùa dịch. Tuy nhiên, trứng có thể bảo quản từ 3 đến 5 tuần nếu chúng chưa được nấu chín và đặt trong tủ lạnh. Vì thế đừng mua trứng quá nhiều tránh trứng bị hỏng hoặc mất chất nhé.
Ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt có thời hạn sử dụng khoảng 6 tháng. Nếu xay ngũ cốc nguyên hạt thành bột thì chỉ giữ được tối đa vài tháng mà thôi.
Cafe rang xay
Một nguyên tắc chung đó là cà phê nguyên hạt sẽ để được lâu hơn cà phê rang xay. Ngay sau khi mở túi bạn hãy giữ cà phê rang xay trong những hộp kín và sử dụng càng nhanh càng tốt, khoảng vài tháng mà thôi. Càng để lâu thì hương vị của nó càng mất đi.
Nếu bạn yêu thích cà phê và muốn mua số lượng nhiều để tích trữ, hãy nghĩ đến phương án cà phê hòa tan. Những thứ đông khô như vậy sẽ tồn tại được thời gian dài hơn lên đến vài năm.
Gia vị
Bạn không nên mua các hộp gia vị cỡ lớn trừ phi sử dụng đến chúng hàng ngày. Hãy chỉ mua mua lọ gia vị kích thước thông thường mà thôi. Bởi vì sau khoảng 1 năm thì chúng sẽ mất đi mùi thơm, tuy rằng không bị ôi thiu hay thối mốc. Khi tiếp xúc với độ ẩm, nhiệt độ hoặc ánh sáng mặt trời, chất lượng của gia vị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cho nên bạn hãy nhớ bảo quản chúng ở nơi mát mẻ và tránh ánh sáng.
Trái bơ
Trái bơ có nhiều chất béo nhưng là chất béo có lợi, tốt sức khỏe tim mạch và duy trì mức cholesterol tốt. Thêm vào đó, trái bơ rất ngon nếu bạn ăn kèm với trứng hoặc phết lên một miếng bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt kèm thêm chút muối và hạt tiêu cũng rất tuyệt. Tuy nhiên đừng mua loại quả này để tích trữ vì nếu không biết cách bảo quản thì bơ dễ bị hỏng và mất chất.
Nước sốt
Các chai tương cà, mù tạt hay sốt mayonnaise đều có khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng sau khi mở nắp. Qua khoảng thời gian đó, cho dù hạn sử dụng ghi trên bao bì vẫn còn thì bạn cũng không nên dùng nữa.
Sau khi mở nắp, các loại nước sốt kể cả được bảo quản tủ lạnh cũng chỉ nên dùng trong khoảng thời gian 6 tháng.
Bột nở và bột mì nguyên cám
Bột mì đa dụng có tuổi thọ khoảng 1 năm nếu được bảo quản trong hộp kín nhưng bột mì nguyên cám lại chỉ để được từ 1 - 3 tháng mà thôi. Bởi vì bột mì nguyên cám vẫn chứa một lượng dầu nhỏ, khiến nó dễ dàng bị oxy hóa và hư hỏng.
Bột nở có hạn sử dụng khoảng 9 tháng, nếu được bảo quản trong điều kiện tốt. Đó vậy kể cả bạn ưa thích làm bánh thì cũng không nên mua số lượng lớn hai mặt hàng này.
Giấy vệ sinh
Giấy vệ sinh không bị hỏng khi bảo quản trong thời gian dài nhưng diện tích lưu trữ là một vấn đề không nhỏ. Mua quá nhiều giấy vệ sinh, đúng là bạn tiết kiệm được tiền nhưng sẽ khiến căn nhà chật chội và bừa bộn hơn.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.