Chuyện Lâm Vinh Hải – Lý Phương Châu: Khi lòng tốt đặt không đúng chỗ như dao hai lưỡi đâm chính người trong cuộc

Cuộc chiến giữa Lâm Vinh Hải và vợ cũ Lý Phương Châu tiếp tục kéo theo nhiều thị phi ồn ào không đáng có, nhưng thiệt thòi nhất vẫn là con gái của cả hai.

Cuộc chiến giữa Lâm Vinh Hải và vợ cũ Lý Phương Châu tiếp tục kéo theo nhiều thị phi ồn ào không đáng có, nhưng thiệt thòi nhất vẫn là con gái của cả hai.

Câu chuyện tình cảm giữa Lâm Vinh Hải cùng vợ cũ Lý Phương Châu và bạn gái Linh Chi có lẽ đã bị quên lãng như những scandal trước. Hẳn người trong cuộc cũng mong muốn thế dù ai bị chỉ trích hay ai được tung hô. Vì dính tới scandal là mệt mỏi và căng thẳng. Nó chỉ bắt đầu bị khai quật lại khi thông tin Lâm Vinh Hải chia tay Linh Chi bắt đầu dấy lên trong dư luận. Ngay sau đó, một người bạn vũ công của Lâm Vinh Hải bất ngờ lên tiếng tố Lý Phương Châu nham hiểm và ngoại tình với bạn thân của chồng trước khi cả hai chia tay. Tiếp đến, những đoạn hội thoại trao đổi giữa Lâm Vinh Hải và một người bạn cũng là vũ công lại tiếp tục được tung lên mạng kèm thêm clip chứng minh cho thông tin Lý Phương Châu ngoại tình.

Theo những bằng chứng đưa ra và cả cuộc hội thoại của Lâm Vinh Hải với bạn thân của anh, anh đã khẳng định Lý Phương Châu đã có mối quan hệ bí mật với vũ công Hiền Sến vào năm 2015. Thời điểm này cách thời điểm Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải ly hôn khoảng 1 năm rưỡi. Trong khi đó, Lâm Vinh Hải và Linh Chi quen nhau khi quay phim 'Găng tay đỏ' vào nửa cuối năm 2015.

Còn nhớ vào cái thời điểm ngoại tình với Linh Chi nổ ra, Lâm Vinh Hải khẳng định, Linh Chi không phải người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình anh. Thế nhưng, công chúng chưa hiểu đúng sai thế nào đã vội nhân danh công lí bênh vực phái yêu. Cũng phải, tâm lí của người Việt thường dễ mủi lòng trước phái yếu và nhất là khi phái yếu lại xây dựng hình ảnh người phụ nữ đức hạnh, hết lòng vì chồng lại bị phụ rẫy. Mọi người hùa vào mắng chửi Linh Chi và Lâm Vinh Hải không tiếc lời. Còn Lý Phương Châu được tung hô như một tượng đài đức hạnh. Người ngoài cuộc chỉ nhìn được một mặt thiển cận của vấn đề mà không thấu hiểu những ẩn khuất bên trong. Họ cứ đinh ninh rằng mình nhân danh cho công lí và bảo vệ lẽ phải.

Thực tế nhìn nhận, khi một cuộc hôn nhân đang tốt đẹp thì chẳng có người thứ ba nào chen chân vào được. Và khi đã có người thứ ba chen chân được vào thì cuộc hôn nhân đó đã rạn nứt đến mức chẳng thế cứu vãn. Nếu thực sự Lý Phương Châu tốt đến mức như công chúng tung hô, lí do gì Lâm Vinh Hải phải bỏ rơi người vợ tào khang để tìm tình mới. Và ngược lại, thời điểm hiện tại, mọi người chỉ trích Lý Phương Châu ngoại tình mà chẳng đắn đo, tại sao một người phụ nữ đang được chồng yêu thương lại tìm đến người đàn ông khác để nhận gạch đá không thương tiếc? Một tay vỗ không kêu, một  Linh Chi không đủ sức kéo nam vũ công ra khỏi tổ ấm nếu cái tổ ấy thực sự đang có người giữ lửa. Một Đặng Minh Hiền không đủ khả năng rủ rê Lý Phương Châu nếu người đàn ông bên cô mạnh mẽ. Bao nhiêu câu hỏi đặt ra cũng không còn ý nghĩa khi cả Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu đã quyết định đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ của họ. Chẳng ai là kẻ vô can trong một cuộc hôn nhân thất bại. Chỉ là ai lỗi nhiều, ai lỗi ít, ai điềm tĩnh, ai thiếu kiềm chế, ai sửa sai nhanh, ai sửa sai chậm, hoặc ai hợp với lí lẽ của số đông hơn mà thôi.

chuyện làng sao,sao Việt,Lâm Vinh Hải,Lý Phương Châu

chuyện làng sao,sao Việt,Lâm Vinh Hải,Lý Phương Châu

Khi người trong cuộc đã quyết chấm hết câu chuyện, Lâm Vinh Hải chấp nhận chọn cách im lặng để bước qua giông bão, Lý Phương Châu cũng đang có một cuộc sống mới tốt đẹp thì khơi lại vết thương của người ta làm chi?

Cộng đồng dancer liên tục treo status đòi trả minh bạch cho Lâm Vinh Hải, tố Lý Phương Châu… Thậm chí, họ còn tung cả những bằng chứng cố chứng minh vợ cũ của bạn mình là loại phụ nữ chẳng ra gì. Xét về tình, hành động này hoàn toàn đáng để cảm thông. Một khi chúng ta xem ai đó là bạn tốt, rồi phải chứng kiến cảnh anh ta bị toàn xã hội khinh ghét vì những điều mà chúng ta cảm nhận hoàn toàn trái sự thật hoặc bị một bên nào đó hãm hại, chúng ta buộc phải lên tiếng để giúp đỡ bạn mình bớt khổ. Cộng đồng dancer muốn giúp Lâm Vinh Hải thoát khỏi cái phốt đàn ông xấu xa bỏ vợ con mê tình mới, muốn chứng minh Lâm Vinh Hải là người tốt. Tuy nhiên, họ đã quên hỏi rằng, Lâm Vinh Hải liệu có cần điều này ở ngay tại thời điểm này không?

Thiết nghĩ, Lâm Vinh Hải có thể hiền nhưng không thể ngốc đến mức bị ức hiếp, chà đạp mà không vùng vẫy, chống cự. Anh chọn giải pháp im lặng thay vì phản pháo vợ cũ. Dù sao, anh vẫn là một người đàn ông. Đã là đàn ông, ai lại đi ăn thua với vợ cũ, huống chi họ còn có chung một cô con gái xinh xắn là Kỳ Kỳ. Lâm Vinh Hải có chịu thua thiệt, có bị chửi bới đến mức nào chăng nữa anh vẫn cắn răng chịu đựng vì anh ý thức được trách nhiệm của người cha là phải bảo vệ con mình, như anh đã nói: “Muốn cho con có một chỗ dựa”. Anh đã gần như làm được điều đó thì những người bạn của anh lại làm cho sóng gió bao phủ lấy anh. Sự bình yên mà Lâm Vinh Hải cố gắng mang đến cho con gái bức tường bảo vệ con của anh bị phá vỡ nát bét. Hơn ai hết, anh hiểu, bạn anh thương anh và không muốn anh chịu thiệt thòi, nhưng vô tình họ lại khiến con gái anh thiệt thòi. Khi lòng tốt đặt không đúng chỗ chẳng khác nào con dao hai lưỡi khiến bản thân lẫn đối phương thương tích đầy mình. Chúng ta nên hiểu, giúp đỡ người khác là đúng, tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng ý nguyện của họ, xem họ có cần sự giúp đỡ đó hay không. Nếu họ nói họ ổn, họ không cần thì sự giúp đỡ ấy lại là sức ép khủng khiếp và đặt người chúng ta muốn giúp đỡ vào trường hợp “tiến thoái lưỡng nan”.

chuyện làng sao,sao Việt,Lâm Vinh Hải,Lý Phương Châu

chuyện làng sao,sao Việt,Lâm Vinh Hải,Lý Phương Châu

Hậu quả của sự giúp đỡ không đúng nơi đúng chỗ không phải Lâm Vinh Hải hay Lý Phương Châu chịu đựng mà lại là Kỳ Kỳ. Bé còn quá nhỏ. Bé sẽ đối mặt ra sao khi đến trường, thầy cô và bạn bè nhìn bé với ánh mắt thương cảm, thậm chí kì thị vì có bố mẹ đầy tai tiếng. Khi Kỳ Kỳ trưởng thành sẽ đọc được những bài báo viết về bố mẹ mình, hẳn bé sẽ tổn thương sâu sắc đến mức nào vì thông tin quá tiêu cực một thời khiến gia đình bé tan vỡ. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Có vui chăng khi phanh phui, bóc mẻ chuyện gia đình người khác trong khi chắc gì chuyện nhà bạn đã tốt đẹp? Chỉ vì tính ăn thua của người lớn mà tổn thương con trẻ phải nhận lãnh ngay giây phút này, ngày mai và cả tương lai.

Việc giúp Lâm Vinh Hải minh bạch chuyện ly hôn có khiến anh bớt bị ghét và thôi bị chỉ trích không? Việc Lý Phương Châu cứ liên tục minh oan và phản bác thông tin có giúp cô nhẹ lòng hơn chăng? Khi người ta thương mình thì sẽ tin mình, còn khi đã ghét thì có nói gì làm gì vẫn cứ ghét đến cùng. Vậy thay vì tốn công sức làm những điều vô nghĩa, vô vị, hãy vì hạnh phúc một đứa bé và dừng lại mọi thứ khi còn có thể. Thực hư đúng sai, người trong cuộc đã không đặt nặng, người ngoài cuộc cũng đừng lăn tăn làm rối them câu chuyện scandal quá nhiêu khê này.

>> Linh Chi chia tay Lâm Vinh Hải?

Theo GĐVN


Linh Chi

Lâm Vinh Hải

Lý Phương Châu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.