- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sai lầm tai hại cho sức khỏe mọi người thường mắc khi nấu cơm
Những sai lầm này không chỉ làm giảm chất dinh dưỡng của cơm mà nó còn có thể gây bệnh cho chúng ta.
Những sai lầm này không chỉ làm giảm chất dinh dưỡng của cơm mà nó còn có thể gây bệnh cho chúng ta.
Không rửa tay trước khi “vo gạo”Theo một nghiên cứu tại Mỹ, trung bình có khoảng 1.500 con vi khuẩn trú ngụ trên lòng bàn tay. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn dùng đôi bàn tay không được rửa sạch sẽ ấy để “vo gạo” thì sẽ mất vệ sinh đến mức nào. Tay là “điểm trung chuyển” vào cơ thể vi khuẩn, hóa chất độc hại từ môi trường và các chất bẩn khác do tiếp xúc thông thường. Do đó, bạn hãy nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi vào bếp để loại bỏ các nguy cơ lây bệnh nhé!
Chúng ta thường gọi cách chà xát gạo là “vo gạo”. Thực chất, đây là cách làm sai lầm, thiếu khoa học và phần nước đục ấy lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Theo các chuyên gia, việc chà xát gạo này đã vô tình lấy đi một lượng lớn các vitamin và chất khoáng bám bên ngoài hạt gạo. Làm hạt gạo chỉ còn lại phần lõi là tinh bột mà thiếu đi glucid, protein, lipid, chất khoáng, vitamin B1, B2, B6…Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bạn chỉ nên “rửa gạo” bằng cách: cho gạo vào xoong, nồi rồi khoắng nhẹ và gạn nước để loại trừ trấu, sạn… mà thôi.
Khi nấu cơm bằng nước lạnh, hạt gạo sẽ bị trương nở, các chất dinh dưỡng theo đó mà tan ra trong nước. Còn nếu nấu cơm bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt, vỡ. Vì vậy, bạn hãy bỏ thói quen nấu cơm bằng nước lạnh mà thay vào bằng nước sôi để giúp hạt gạo thơm dẻo cũng như giữ lại các chất dinh dưỡng nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcBộ phận này của bắp ngô là nguyên liệu quen thuộc trong các bài thuốc lợi tiểu, hạ đường huyết,...
-
Sức khỏe9 giờ trướcBác sĩ Nguyễn Quốc Thắng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức, nhận định cô gái có thể mắc chứng "hoang tưởng tự cao". Bệnh lý khiến chủ thể nghĩ mình là lãnh đạo cao cấp, đi đâu cũng có người thanh toán hộ, ăn không mất tiền.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMới đây, một người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện mắc ung thư của em gái cô với mong muốn nâng cao nhận thức về dấu hiệu bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcThấy con trai càng lớn càng trắng trẻo, mũi cao trong khi mình mũi thấp, da ngăm đen, anh Huy lấy mẫu tóc đem đi xét nghiệm thì nhận kết quả không thể ngờ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chàng trai 20 tuổi đã phải đến gặp bác sĩ sau khi mắc một sai lầm khi làm “chuyện ấy” với bạn gái quen qua mạng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNgộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhiều người bệnh truyền tai nhau bị ung thư có thể chữa bằng cách sắc lá đu đủ để uống, vấn đề này có đúng?
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhững ngày vừa qua, vụ việc lùm xùm gia đình Decao - Lâm Minh đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Cùng với đó, những vấn đề liên quan trầm cảm và rối loạn lo âu cũng được quan tâm.
-
Sức khỏe17 giờ trướcSau hơn 2 giờ đi xe máy từ Hà Nội về quê Phú Thọ giữa trưa nắng, nam thanh niên 21 tuổi đau đầu dữ dội, người nóng như than, sau đó ý thức giảm dần, gọi hỏi không biết.
-
1 ngày trước
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhông phải điều gì quá cao siêu, mà đây mới là bí quyết sống khỏe, vui vẻ để trường thọ của cụ ông 97 tuổi đến từ Trung Quốc.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNam bệnh nhân 38 tuổi vào viện trong tình trạng "cậu nhỏ" cương cứng không thể hạ xuống kèm theo hiện tượng xuất tinh không tự chủ, nôn nhiều.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDựa trên bộ dữ liệu khổng lồ của gần 25 triệu bệnh nhân ung thư ruột kết, các nhà khoa học đã chỉ ra 3 dấu hiệu phổ biến nhưng dễ bị bỏ qua.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài căn bệnh ung thư máu, anh D. còn có một ổ sán lá gan lớn do thói quen thích ăn rau muống, rau ngổ sống.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMận có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nhiều người thắc mắc ăn bao nhiêu loại quả này mỗi ngày mới là tốt nhất.