- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn rau cần tây giúp cơ thể nhận được vô vàn những lợi ích này nhưng ít ai biết
Cần tây có rất nhiều công dụng khác nhau. Do đó, các chuyên gia đã từng tranh luận về tác dụng của loại rau này cũng như cách chế biến sao cho cơ thể đạt được nhiều lợi ích nhất.
- Động lực là đây: Đi đám cưới người yêu cũ, cô nàng này quyết detox với cần tây và kết quả là giảm 3kg, eo bé đến ngỡ ngàng
- Công thức nước ép cần tây vừa dễ uống lại tăng gấp bội công dụng giảm cân, đẹp da của Châu Bùi
- Sáng uống nước cần tây, tối uống thêm 1 cốc nước này thì mỡ không có "cửa" mà tích tụ
Cần tây có rất nhiều công dụng khác nhau. Do đó, các chuyên gia đã từng tranh luận về tác dụng của loại rau này cũng như cách chế biến sao cho cơ thể đạt được nhiều lợi ích nhất.
Nước ép cần tây gần đây đã trở thành thức uống được không ít chị em ưa chuộng. Nhiều người tin rằng tiêu thụ loại nước ép này khi bụng đói vào mỗi buổi sáng sẽ cải thiện hoặc chữa khỏi các vấn đề về đường ruột, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tự miễn và thậm chí nhiều tình trạng sức khỏe liên quan tới tâm lý.
Cần tây có rất nhiều công dụng khác nhau. Do đó, các chuyên gia đã từng tranh luận về tác dụng của loại rau này cũng như cách chế biến sao cho cơ thể đạt được nhiều lợi ích nhất. Trên thực tế, không ít người cho rằng tiêu thụ cần tây ở dạng tự nhiên sẽ đem lại nhiều chất dinh dưỡng hơn dạng lỏng. Dưới đây là tổng hợp một số lợi ích tiềm tàng của loại rau này:
Nước ép cần tây gần đây đã trở thành thức uống được không ít chị em ưa chuộng.
Chứa ít calo và nhiều nước
Một cây cần tây kích thước lớn chỉ chứa 7 calo và 29,6 ml nước. Do đó, tiêu thụ 6 cây vừa chỉ tăng thêm 42 calo vừa cung cấp nhiều nước cho cơ thể. Nghiên cứu cũng chỉ ra, nhai cần tây giúp làm giảm cơn đói, thúc đẩy giải phóng hormone kích thích cảm giác no. Đây là lý do khiến không ít chị em coi loại rau này như một món ăn vặt nhằm kiểm soát cân nặng.
Cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng
Theo Cynthia Sass, chuyên gia dinh dưỡng kiêm biên tập viên tại Thời Báo New York, ngoài chứa chủ yếu là nước, cần tây cũng cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất quan trọng.
Vitamin A có công dụng hỗ trợ miễn dịch, da, sức khỏe mắt và có liên quan đến việc duy trì quá trình hoạt động của phổi. Hơn nữa, càng tiêu thụ nhiều chất này thì bạn càng có thể hạn chế tình trạng suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác.
Ngoài ra, vitamin K trong cần tây cũng góp phần làm đông máu và duy trì mật độ xương. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự hình thành xương và tăng liên kết xương, từ đó ngăn ngừa nguy cơ gãy xương.
Cần tây còn là một nguồn cung cấp axit folic tuyệt vời. Chúng có công dụng cải thiện sức khỏe tâm lý, hạn chế khả năng mắc các vấn đề về suy giảm trí nhớ cũng như trầm cảm cao. Trong khi đó, kali trong loại rau này lại giúp hỗ trợ chức năng tim, co cơ và hạn chế tình trạng mất cơ. Ngoài ra, cần tây cũng bổ sung một lượng nhỏ các hợp chất cần thiết bao gồm vitamin C, vitamin B, canxi, magiê và mangan.
Giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm
Cần tây chứa hơn một chục loại chất chống oxy hóa và hàng tá chất chống viêm mạnh mẽ. Các hợp chất này đều có công dụng bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào, gây lão hóa sớm và bệnh tật.
Cần tây chứa hơn một chục loại chất chống oxy hóa và hàng tá chất chống viêm mạnh mẽ.
Các chất tự nhiên trong cần tây cũng được chứng minh giúp tăng cường lưu thông máu và giảm huyết áp. Lisa Samuels, chuyên gia dinh dưỡng kiêm người sáng lập của Trung tâm Happie House cho biết, Quercetin, một loại flavonoid trong cần tây, có công dụng chống viêm, bao gồm viêm cấp tính và mãn tính. Hơn nữa, chúng còn ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer. Quercetin cũng liên hệ mật thiết tới quá trình chết rụng tế bào. Đây là một cơ chế tự hủy của cơ thể nhằm tiêu diệt các tế bào mắc bệnh, từ đó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.
Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa
Một cây cần tây lớn chứa 1g chất xơ. Đây là hợp chất vô cùng cần thiết cho sức khỏe đường ruột và quá trình hoạt động của bộ phận này. Chất xơ cũng góp phần thúc đẩy cảm giác no và trì hoãn cơn đói hiệu quả. Đây là lý do quan trọng khiến không ít chị em lựa chọn cần tây nhằm giảm cân và giữ dáng. Một số nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy, chiết xuất cần tây giúp chống lại sự hình thành vết loét trong dạ dày.
Một số nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy, chiết xuất cần tây giúp chống lại sự hình thành vết loét trong dạ dày.
Để đạt được lợi ích tối đa từ loại rau này, mọi người nên kết hợp chúng với nhiều món khác nhau trong mỗi bữa ăn, từ bữa nhẹ tới bữa chính. Hai hoặc ba cọng cần tây kèm với một chút gia vị có thể thỏa mãn cơn thèm ngọt, mặn. Loại rau này cũng được sử dụng phổ biến trong các món xào, súp và hầm.
Theo Helino
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.