- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là thức uống trường thọ, khỏe ruột mà người Nhật uống mỗi sáng
Vào buổi sáng người Nhật rất chăm uống giấm táo pha loãng. Cùng tìm hiểu về thức uống này để biết hết những lợi ích mà nó đem lại.
Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, một đất nước văn minh, sạch sẽ với những thói quen sống cực kỳ lành mạnh. Đặc biệt, người Nhật rất chịu khó thanh lọc cơ thể, thông qua việc sử dụng các thức uống vô cùng tốt. Vào buổi sáng người Nhật rất chăm uống giấm táo pha loãng. Họ đều đặn uống chúng mỗi buổi sáng như một cách bảo dưỡng nội tạng mà giá lại "rẻ bèo".
Từ hàng nghìn năm trước, giấm táo đã được sử dụng như một loại thuốc bổ cho sức khỏe.
Giấm táo được làm theo quy trình lên men hai bước. Đầu tiên, táo được cắt hoặc nghiền nát và kết hợp với men để chuyển hóa đường thành rượu. Sau đó, vi khuẩn được thêm vào để lên men rượu thành axit axetic.
Axit axetic là thành phần chính của giấm táo. Còn được gọi là axit ethanoic, nó là một hợp chất hữu cơ có vị chua và mùi mạnh. Thuật ngữ axetic bắt nguồn từ axetum, từ tiếng Latinh có nghĩa là giấm.
Lợi ích của nước giấm táo - thứ nước mà người Nhật rất ưa chuộng
1. Ổn định đường huyết
Giấm táo lại là thức uống giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Theo Healthline, một nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường đã báo cáo rằng tiêu thụ 2 muỗng canh giấm táo trước khi đi ngủ làm giảm lượng đường trong máu lúc đói xuống 4% vào sáng hôm sau. Nhiều nghiên cứu khác ở người cho thấy giấm táo có thể cải thiện chức năng insulin và giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.
2. Có thể hỗ trợ giảm cân
Theo nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Bang Arizona, giấm có thể làm tăng cảm giác no. Điều này có thể dẫn đến việc ăn ít calo hơn và thúc đẩy giảm cân.
Bên cạnh đó, một nghiên cứu thực hiện trên 175 người bị béo phì cho thấy rằng tiêu thụ giấm táo hàng ngày giúp giảm mỡ bụng và giảm cân tốt hơn.
Nhìn chung, giấm táo có thể góp phần giảm cân bằng cách thúc đẩy cảm giác no, giảm lượng đường trong máu và giảm mức insulin. Hơn nữa, một muỗng canh (15 ml) giấm táo chứa khoảng 3 calo và hầu như không có carbs. Người Nhật Bản có tỷ lệ béo phì thấp, tuổi thọ cao bậc nhất thế giới. Nguyên nhân rất có thể xuất phát từ việc dùng nhiều giấm táo.
3. Làm đẹp da
Với đặc tính kháng khuẩn, giấm táo cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da. Một số người sử dụng giấm táo pha loãng để rửa mặt hoặc dùng toner. Tuy nhiên, chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng loại sản phẩm này để dưỡng da, đồng thời tránh thoa giấm táo lên vùng da bị tổn thương, không dùng giấm táo chưa pha loãng kẻo gây bỏng da.
4. Khỏe ruột
Tương tự như các loại thực phẩm chứa probiotic khác, giấm táo có tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột. Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn xấu có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì chúng cũng góp phần thúc đẩy sự hoạt động của vi khuẩn tốt, có tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột.
5. Cải thiện sức khỏe răng miệng
Theo NDTV, giấm táo đã được chứng minh là có thể cải thiện sức khỏe răng miệng tổng thể của chúng ta. Giấm táo thậm chí có thể được tiêu thụ và sử dụng như một loại nước súc miệng. Nhờ có chứa đặc tính kháng khuẩn mà giấm táo có thể giảm thiểu tình trạng hơi thở có mùi. Tuy nhiên, giấm táo cần được pha loãng, nếu dùng lượng quá đặc có thể gây hại nhiều hơn cho tình trạng của răng.
Cách bổ sung giấm táo vào thực đơn ăn uống hàng ngày
- Cách dễ nhất để sử dụng giấm táo là thêm chúng vào món salad. Hoặc bạn có thể pha loãng với nước để tạo thành thức uống ngon lành.
- Lượng giấm táo được sử dụng để giảm cân là 1–2 muỗng canh (15-30 ml) mỗi ngày, pha với nước. Tốt nhất bạn nên chia nhỏ thành 2–3 lần dùng trong ngày, và có thể uống trước bữa ăn là tốt nhất. Không nên dùng quá nhiều giấm táo, đặc biệt là cùng một lúc, vì có thể gây ra các tác hại, ví dụ như làm mòn men răng, gây buồn nôn, hại dạ dày.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe28 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.