Gần 20 nhân viên y tế tại Đồng Nai dương tính SARS-CoV-2, nguy cơ thiếu nguồn nhân lực

Đồng Nai tiếp tục ghi nhận 130 ca dương tính mới, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 lên 1.190 ca. Có gần 20 nhân viên y tế bị lây nhiễm.

Ngày 19/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết tiếp tục ghi nhận 130 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP Biên Hòa có 56 ca, phường Trảng Dài có 16 ca; huyện Vĩnh Cửu 32 ca, tập trung ở xã Thạnh Phú 27 ca. Các ca nghi nhiễm tại phường Trảng Dài và xã Thạnh Phú chủ yếu liên quan đến ổ dịch công ty ChangShin. Huyện Thống Nhất ghi nhận 32 ca, huyện Nhơn Trạch 25 ca. Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai là 1.190 ca.

Gần 20 nhân viên y tế tại Đồng Nai dương tính SARS-CoV-2, nguy cơ thiếu nguồn nhân lực-1

Theo điều tra dịch tễ của ngành y tế, đã có nhiều ca mới liên quan đến ổ dịch tại công ty Changsin, trong đó các đối tượng là người buôn bán xung quanh công ty, các F1 và công nhân ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, phường Trảng Dài và 1 số xã, phường khác. Dự báo số ca liên quan đến ổ dịch này tăng cao, khả năng đã có sự xâm nhập vào các doanh nghiệp trong khu vực thông qua công nhân ở trọ tại khu vực này. Một vài ca là người buôn bán, vận chuyển hàng hóa liên quan đến chợ Long Khánh (TP Long Khánh), khả năng đã có ổ dịch tại chợ này. Thông qua test nhanh phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh. Như vậy nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã khá phức tạp, dịch sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng lan rộng, khó kiểm soát.

Giám đốc Sở Y tế đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết: “Hiện số ca bệnh diễn biến nặng tăng, nguy cơ số tử vong tăng. Đã có gần 20 nhân viên y tế tại 3 bệnh viện, 1 trung tâm y tế và 1 khu cách ly nhiễm bệnh, nguy cơ không bảo đảm được nguồn nhân lực ngành y tế trong điều kiện số ca bệnh tăng. Số ca mới tăng nhanh đang tạo áp lực cho việc chuẩn bị các khu thu dung điều trị và khu cách ly. Ngành đang xem xét triển khai các bệnh viện quy mô giường bệnh lớn nhằm tập trung nhân lực và trang thiết bị trong điều kiện nhân lực ngành y tế đang bị dàn mỏng và triển khai việc cách ly F1 tại nhà”.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/gan-20-nhan-vien-y-te-tai-dong-nai-duong-tinh-sars-cov-2-nguy-co-thieu-nguon-nhan-luc-post1356769.tpo

Covid-19 Đồng Nai

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.