- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lâm Tâm Như giữ da sáng, dáng thon tuổi U50 nhờ 2 loại hạt rất sẵn ở Việt Nam
Nữ diễn viên cho biết cô thường xuyên thưởng thức các loại trà thảo mộc, nguyên liệu bao gồm đậu đen và đậu đỏ.
- Bức ảnh bế con gái khiến Lâm Tâm Như gặp sóng gió: Là đang quan tâm, bảo vệ con hay chỉ làm màu khoe giàu có?
- Lâm Tâm Như lộ khoảnh khắc chung khung hình với tình cũ của chồng, phản ứng cả 2 ra sao?
- Từng bị chê trách vì nuôi con xa hoa quá mức nhưng có lần Lâm Tâm Như đăng 1 bức ảnh mà được khen hết lời về cách dạy con
Nhắc đến Lâm Tâm Như, khán giả luôn nhớ đến hình ảnh một diễn viên xinh đẹp, dịu dàng trong 2 bộ phim đình đám là Tân dòng sông ly biệt và Hoàn Châu cách cách...
Đã hơn 20 năm trôi qua, giờ đây nữ diễn viên đã ở độ tuổi U50, cô vẫn được khán giả yêu mến và ngưỡng mộ vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đồng thời nhan sắc xinh đẹp, làn da mịn màng, săn chắc như độ tuổi đôi mươi...
Nhan sắc của Lâm Tâm Như thời còn đóng Hoàn Châu cách cách và bây giờ.
Lâm Tâm Như cho biết, bản thân cô thường cố để tránh xa thực phẩm có chứa nhiều chất béo và dầu mỡ. Các bữa ăn của cô chủ yếu bao gồm carbohydrate, protein, và rau xanh. Cô có nguyên tắc dùng bữa tối trước 19 giờ với khẩu phần gồm hai phần thịt và một phần rau.
Ngoài ra, Lâm Tâm Như tiết lộ cô thường tiêu thụ khoảng 3 lít nước mỗi ngày để duy trì độ ẩm cho da. Đáng chú ý, nữ diễn viên cho biết cô thường xuyên thưởng thức các loại trà thảo mộc, nguyên liệu bao gồm đậu đen và đậu đỏ.
Trà thảo mộc là những loại trà có chứa nguồn thảo dược phong phú, bổ dưỡng. Chúng thường chứa đầy chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ làm đẹp da, cải thiện chất lượng giấc ngủ, và có thể giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi. Cũng nhờ những loại thức uống này mà Lâm Tâm Như có thể duy trì được vẻ ngoài trẻ trung, rạng rỡ.
2 loại hạt "quốc dân" của người Việt mà Lâm Tâm Như thường dùng để nấu nước uống
1. Đậu đen: Đẹp da, chống bạc tóc
Trong Đông y, hạt đậu đen không có độc tính, vị ngọt, tính mát. Có tác dụng trừ phong nhiệt, giải độc, hạ khí, lợi niệu… Không chỉ là thực phẩm dùng hàng ngày mà trong Đông y, đậu đen còn được sử dụng như 1 vị thuốc trị đau bụng, chữa phong thấp, tê thấp, chân tay co rút, chữa liệt dương, mắt mờ, đái tháo đường, chống bạc tóc…
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, đậu đen giàu các chất như anthocyanin, isoflavone, vitamin E, magie và kali...
Trong sách Nam dược thần hiệu của danh y Tuệ Tĩnh đã chỉ ra một số bài thuốc trị bệnh bằng đậu đen, rất đơn giản và mọi người có thể tự áp dụng tại nhà.
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, đậu đen giàu các chất như anthocyanin, isoflavone, vitamin E, magie và kali... có tác dụng cải thiện làn da, cải thiện tình trạng thiếu máu, hạ huyết áp, giảm cholesterol, bảo vệ trái tim, điều hòa kinh nguyệt...
Lưu ý rằng những người mệt mỏi, tứ chi lạnh, đi ngoài phân lỏng hay tiêu chảy thì không nên dùng đậu đen.
2. Đậu đỏ: Chống tia cực tím, ngăn chặn gốc tự do
Trong Đông y, đậu đỏ tính bình, vị ngọt, chua. Có công dụng lợi thủy tiêu thũng, giải độc tiêu mủ...
Theo y học hiện đại, đậu đỏ có chứa protid, lipid, glucid, chất xơ, vitamin A1, B1, B2, calcium, phosphor, sắt... Có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, hạ cholesterol, lợi tiểu và chống ung thư. Khi dùng đậu đỏ, hàm lượng chất xơ nhiều trong nó sẽ giúp tạo cảm giác no. Từ đó giảm việc cung cấp năng lượng.
Đậu đỏ đem lại tác dụng chống tia UV cho làn da.
Đặc biệt, đậu đỏ là loại hạt có chứa nhiều vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn gốc tự do, đồng thời bảo vệ làn da khỏi tia UV. Ngoài ra, loại đậu này còn giúp bổ sung các vitamin nhóm B và vitamin E để tăng cường miễn dịch.
Đậu đỏ có thể được sử dụng để đun nước uống, nấu chè, nấu canh... món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, loại đậu này không phù hợp đối với những người hay bị lạnh tay chân, tê tay chân, tiêu hóa kém, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, ăn kém ngon, hay bị ho khi trời lạnh…
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe1 giờ trướcLá mắc mật, một loại thảo dược quen thuộc trong y học cổ truyền mà còn trong cả ẩm thực Việt, đang ngày càng được chú ý bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, kháng viêm đến bảo vệ gan, lá mắc mật thực sự là một "thần dược" từ thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMùa đông khiến mọi người thường có xu hướng ăn quá nhiều. Điều này sẽ dẫn đến khó tiêu và đau bụng. Hầu hết mọi người đều dựa vào thuốc để khắc phục cơn đau dạ dày đột ngột, nhưng có một số biện pháp tự nhiên giúp cơn đau dạ dày không còn là nỗi lo.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột số loại rau tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều ký sinh trùng gây hại sức khỏe, các bà nội trợ đặc biệt cẩn thận khi sơ chế và chế biến.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLấy lá hẹ nấu cháo chữa ho cho trẻ nhưng người lớn lấy nhầm lá hoa thủy tiên, nên sau ăn trẻ đau bụng, nôn liên tục, phải đi viện cấp cứu.
-
Sức khỏe7 giờ trướcOmega-3 là một trong những dưỡng chất thiết yếu đối với sức khỏe, vì vậy bổ sung 5 loại cá dưới đây sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĐược sử dụng từ hàng ngàn năm trước trong y học cổ truyền, loại gia vị này vẫn được khoa học hiện đại công nhận là một phương thuốc tự nhiên quý giá với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNghệ là loại gia vị cực phổ biến có lợi cho hầu hết mọi người, ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcHiện bệnh nhân không có hi vọng điều trị khỏi ung thư vú, chỉ điều trị triệu chứng để bệnh không tiến triển quá nhanh, giảm sự đau đớn cho người bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 5 giờ mổ con lợn chết không rõ nguyên nhân, người đàn ông 32 tuổi sốt rét run, mệt mỏi, kèm theo đau bụng, nôn nhiều sau đó rơi vào tình trạng suy đa tạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung là loại quả dân dã mọc nhiều ở các ven bờ ao, vậy ăn quả sung xanh có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu dựa trên hơn 50.000 người chỉ ra cách hết sức dễ dàng để cắt giảm 13-20% nguy cơ đột quỵ chỉ bằng các bữa ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối là loại quả dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông đến, thời tiết lạnh và hanh khô khiến hệ hô hấp của chúng ta dễ bị ảnh hưởng, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển. Bổ sung các loại quả giàu vitamin và khoáng chất là cách đơn giản mà hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGừng đặc biệt tốt cho sức khoẻ nhất là ăn vào buổi sáng, vậy mỗi sáng ăn một lát gừng tươi có tác dụng gì?