- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ quả quen thuộc có vỏ là 'thuốc quý' nhưng nhiều người lại vứt đi
Theo thói quen ăn uống, chúng ta thường vứt vỏ của rau củ quả, chỉ ăn phần ruột bên trong mà không biết.
1. Vỏ bí xanh
Vỏ bí xanh cứng và dày nên mọi người thường vứt đi. (Nguồn: Sohu)
Vỏ bí xanh có vị hơi ngọt, tính mát, bao quanh bên ngoài quả bí. Loại vỏ này cứng và dày nên trong quá trình nấu ăn mọi người sẽ có thói quen vứt đi.
Tuy nhiên, vỏ bí xanh lại là vị thuốc rất tốt, hỗ trợ chữa được nhiều bệnh. Vỏ bí xanh giúp thanh nhiệt, chữa ung nhọt, giảm phù nề, tiểu rắt, bổ tỳ.
Bạn có thể làm sạch vỏ bí rồi phơi khô. Sau đó dùng vỏ bí khô đun cùng nước để uống, bạn sẽ vô cùng bất ngờ về công dụng của món trà rẻ tiền mà lại hiệu quả này.
2. Vỏ quýt
(Nguồn: Sohu)
Quýt là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Tất cả các bộ phận của quả quýt đều là những vị thuốc “vàng” quý giá.
Vỏ quýt vị cay nồng, tính ấm, tác dụng kiện tỳ ích khí, hóa đờm, chống nôn. Dùng trong các trường hợp ho có đờm nhiều, viêm khí phế quản, ăn uống khó tiêu. Mùi thơm của vỏ quýt cũng giúp tâm hồn thư thái an nhiên.
Bạn có thể kết hợp vỏ quýt cùng một số món ăn để tăng thêm hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng như rắc một ít vỏ quýt thái chỉ lên trên cháo đậu xanh hoặc cháo đậu đỏ. Bạn cũng có thể phơi khô vỏ quýt sau đó đun sôi cùng nước và uống. Khi chọn mua quýt để lấy vỏ làm thuốc, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín.
3. Vỏ táo
Vỏ táo rất giàu chất chống oxy hóa và hoạt chất sinh học, ăn cả vỏ táo rất tốt cho sức khỏe. Vỏ táo chứa nhiều hoạt chất sinh học như phenol, flavonoids. Các hoạt chất này có lợi trong điều trị bệnh huyết áp, giúp phòng ngừa và giảm tỉ lệ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ.
Vỏ táo có thể hỗ trợ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi. (Nguồn: Sohu)
Ăn vỏ táo có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vỏ táo có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, cao hơn so với các loại trái cây và rau củ khác.
Các chất trong vỏ táo có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, tác dụng chống ăn mòn, bảo vệ răng. Vì vậy khi ăn táo, bạn bên rửa sạch và ăn cả vỏ để nhận được trọn vẹn lợi ích của loại quả này mang lại.
Theo VTC
-
Sức khỏe3 giờ trướcCó nên loại bỏ mỡ lợn ra khỏi thực đơn hàng ngày hay không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
Sức khỏe6 giờ trướcUống cà phê buổi sáng để khởi động một ngày làm việc hiệu quả, là thói quen của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết những lợi ích cụ thể mà cà phê đem lại.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTáo đỏ là thực phẩm tốt cho sức khoẻ được nhiều người yêu thích, nhưng những trường hợp dưới đây nên hạn chế ăn táo đỏ kẻo gây hại cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTrong vòng 3 năm, đã 2 lần Thiên An bị chẩn đoán mắc ung thư. Khối u lớn dần, choán lấy trái tim, bóp nghẹt ước mơ của cô bé 7 tuổi.
-
Sức khỏe10 giờ trướcThịt nướng là món không nên ăn thường xuyên do một số nguy cơ với sức khỏe bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe22 giờ trướcĐu đủ là loại quả được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn đu đủ chín.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgày 24/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thông tin nguyên nhân vụ ngộ độc khiến 2 người chết, 20 người nhập viện sau khi dự tiệc tại trung tâm hội nghị.
-
Sức khỏe1 ngày trước5 loại vaccine chữa trị ung thư đang được thử nghiệm gần đây cho thấy hiệu quả trong các chỉ định khó điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công gắp một con giun dài 14cm dưới kết mạc mắt cho bệnh nhân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ cảnh báo những di chứng nặng nề, khi làm theo những thông tin không được lan truyền trên mạng xã hội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐậu nành là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, mang đến vô vàn lợi ích sức khỏe nhưng một số nhóm người không nên sử dụng, tránh ảnh hưởng tới thể trạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái 7 tuổi được chuyển từ tỉnh vào Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng rất nguy kịch sau đó tử vong thương tâm do tổn thương vì nuốt phải đầu bút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBánh mì là thực phẩm được nhiều người yêu thích vì ngon và tiện lợi, vậy nhưng ăn bánh mì hàng ngày có tốt không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột trong những cách bổ sung canxi hiệu quả là bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày, dưới đây là 8 loại thực phẩm giàu canxi ai cũng nên biết.