- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả kiểm soát đường huyết, cực tốt cho người tiểu đường: Nhưng khi ăn cần tránh 3 điều cấm kỵ kẻo gây nguy hiểm tính mạng
Loại quả này có chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
- Ai có 5 thói quen này khi ăn sáng thì cả đời không lo mỡ nội tạng, giảm rủi ro tối đa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, thậm chí là ung thư
- Tiết lộ cách ăn mận cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường, người có đường huyết cao cũng được hưởng lợi, vừa không lo bệnh tật vừa khỏe thân
- 1 loại thịt cực tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, lại còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ, bảo sao người Nhật vô cùng yêu thích
Quả cherry (anh đào) có lẽ là thứ quả không mấy xa lạ với người dân Việt Nam trong nhiều năm gần đây.
Loại quả căng mọng, thơm ngon này chứa nhiều vitamin C tốt cho da; giàu kali có lợi cho tim mạch, giúp điều chỉnh nhịp tim và huyết áp; chứa một lượng đáng kể melatonin, một chất hóa học độc đáo có thể thúc đẩy giấc ngủ ngon. Đồng thời, chúng còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
3 lý do khiến quả anh đào có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
1. Có chứa nhiều chất chống oxy hóa
Theo cuốn sách 'Thực phẩm chữa bệnh' của Nhà xuất bản DK: "Anh đào có thể hữu ích trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Chất anthocyanins chống oxy hóa dồi dào của chúng có thể làm tăng sản xuất insulin, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu".
Anthocyanins xuất hiện tự nhiên trong quả anh đào. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm, đã phân lập một số anthocyanins từ quả anh đào, thử nghiệm chúng trên các tế bào tuyến tụy sản xuất insulin được lấy từ chuột. Kết quả cho thấy các tế bào của chuột đã tăng sản xuất insulin lên 50% khi tiếp xúc với anthocyanins.
2. Giàu chất xơ
Anh đào rất giàu chất xơ và khoảng 10 quả anh đào sẽ cung cấp cho cơ thể 1,4 gam chất xơ, gần 10% RDA (Chế độ ăn uống khuyến nghị) của một người trưởng thành. Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, không cho phép đường chuyển hóa nhanh chóng và gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu.
3. Anh đào thuộc nhóm trái cây có GI thấp
Chỉ số đường huyết của anh đào rất thấp. Điểm GI của quả anh đào chỉ là 20. Quả anh đào cũng rất ít carbs. 128g anh đào có chứa khoảng 19g carbs. Thực phẩm có GI thấp được khuyến khích cho bệnh nhân tiểu đường để họ không gặp phải tình trạng tăng đột biến lượng đường trong máu khi ăn.
Lưu ý:
- Người tiểu đường nên ăn anh đào tươi, không nên ăn các loại anh đào khô được tẩm ướp.
- Cần phải hiểu rằng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của mình, người tiểu đường đều phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.
3 điều cấm kỵ khi ăn anh đào kẻo ngộ độc, thậm chí tử vong
1. Không được ăn hạt anh đào
Theo cơ quan môi trường tại Anh, hạt anh đào nằm trong top 10 các thực phẩm độc hại nhất chúng ta thường gặp. Theo các nhà nghiên cứu, trong hạt anh đào có chứa cyanogenic hoặc cyanide-forming glycosides có thể hình thành amygdalin nếu chúng ta nhai chúng, đây là dấu vết của chất xyanua (một trong những loại hóa chất cực độc, sẽ trực tiếp làm tổn thương hệ hô hấp của tế bào và gây tử vong cho người ăn).
Dấu hiệu ngộ độc xyanua khi ăn phải hạt anh đào bao gồm cồn cào ruột, đau đầu, buồn nôn... Người bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới ngừng tim, suy hô hấp và tử vong.
2. Ăn quá nhiều anh đào trong một lúc
Ăn nhiều anh đào quá sẽ không tốt và dẫn tới tình trạng đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy. Tiêu thụ quá nhiều anh đào còn gây ra phản ứng dị ứng, bao gồm triệu chứng bao gồm khó thở, khó nuốt, phát ban, buồn nôn hoặc tiêu chảy… thậm chí đe dọa tính mạng. Lượng dùng một ngày nên khoảng 200g.
3. Không được ăn cherry kèm quả dưa chuột
Do trong quả anh đào có chứa một lượng vitamin C cao, trong khi đó enzyme phân hủy có trong dưa chuột sẽ làm giảm vitamin C trong quả anh đào, ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe20 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.