- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nam thần Lee Jun Ki tiết lộ 2 bí quyết bất bại để giảm 15kg, giữ ngoại hình "không tuổi", trong đó có một món cực quen
Bên cạnh việc tập thể dục, việc điều chỉnh chế độ ăn uống cũng là bí quyết giúp nam diễn viên Lee Jun Ki duy trì vóc dáng và ngoại hình trẻ trung.
Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Jun Ki đã trở nên nổi tiếng với khán giả châu Á qua hàng loạt tác phẩm đình đám như "Nhà vua và chàng hề", "Người tình ánh trăng"... Dù đã ở tuổi 41 nhưng Lee Jun Ki vẫn giữ hình tượng nam thần đầy phong độ. Thậm chí khi anh chàng vào vai nam sinh 18 tuổi trong một bộ phim mới đây cũng khiến nhiều người trầm trồ bởi ngoại hình trẻ trung hợp tuổi và không hề cảm thấy gượng gạo.
Tập thể hình thường xuyên chắc chắn là một trong những yếu tố then chốt giúp Lee Jun Ki luôn giữ vóc dáng săn chắc và vẻ ngoài "không tuổi". Tuy nhiên, chế độ ăn uống cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến nam diễn viên duy trì ngoại hình và sức khoẻ.
2 lời khuyên về chế độ ăn của Lee Jun Ki
1. Giảm lượng đường, carbohydrate kết hợp tập thể dục
Lee Jun Ki chia sẻ, bác sĩ đã khuyên anh nên ăn ít đường cũng như carbohydrate (đặc biệt là bột mì) để tránh tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Từ đó, anh bắt đầu hạn chế sử dụng các thực phẩm như mì gói, bánh mì trắng, cơm trắng cũng như các món ăn nhẹ... Kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên, nam diễn viên đã giảm được đến 15kg và duy trì cho đến thời điểm hiện tại.
Đường, carbohydrate tinh chế, thực phẩm chứa gluten… đều là những thực phẩm dễ gây viêm mãn tính trong cơ thể, việc ăn quá nhiều có thể gây ra phản ứng viêm.
Mặc dù vậy, cũng không nên cắt bỏ hoàn toàn những thực phẩm này ra khỏi khẩu phần ăn. Bởi nếu lượng carbohydrate nạp vào không đủ có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng như hệ nội tiết, thần kinh, miễn dịch. Không chỉ gây ra tình trạng bơ phờ, thể lực kém, lo lắng, mà còn có thể dẫn đến rụng tóc không rõ nguyên nhân.
Chính vì vậy, bên cạnh các loại bún, gạo, bánh mì trắng... nên bổ sung thêm các loại ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế như gạo lứt, kiều mạch, khoai lang... Những thực phẩm này không chỉ có thể làm tăng cảm giác no, bổ sung chất xơ mà còn giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.
2. Bổ sung đậu phụ vào khẩu phần ăn mỗi ngày
Để giữ được vóc dáng chuẩn, Lee Jun Ki vẫn luôn coi đậu phụ là thực phẩm không thể thiếu mỗi ngày. Ăn đậu phụ để giúp giảm cân và giữ dáng cũng là một mẹo được nhiều người nổi tiếng áp dụng. Nữ diễn viên Song Hye Kyo cũng chia sẻ cô từng giảm gần 17kg trong 1 tháng nhờ ăn đậu phụ.
Bởi đậu phụ dù không chứa nhiều đường và tinh bột nhưng vẫn tạo cảm giác no. Với cùng một lượng, nếu thay cơm trắng bằng đậu phụ thì có thể giảm đến 90% lượng đường nạp vào cơ thể. Điều này có thể ngăn chặn đường huyết tăng cao, giảm tiết “hormone béo phì” insulin.
Cùng với đó, đậu phụ có thể hỗ trợ cải thiện quá trình trao đổi chất bởi trong nó chứa một lượng lớn protein và ít calo, có thể bổ sung nhu cầu của cơ thể trong quá trình giảm cân. Đồng thời, protein đậu nành có tác dụng làm giảm cholesterol và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Ngoài ra, đậu phụ cũng có khả năng điều chỉnh nội tiết tố nữ hiệu quả do nó rất giàu isoflavone đậu nành. Chất này không có tác dụng cải thiện tình trạng trầm cảm, khó chịu trước kỳ kinh nguyệt mà còn cải thiện nhiều triệu chứng mãn kinh.
Tuy nhiên, chỉ nên ăn 100-200 gram đậu phụ mỗi ngày kết hợp với việc cân bằng các thực phẩm khác để đảm bảo sức khoẻ.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe17 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.