- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà nhụy hoa nghệ tây rất tốt cho sức khỏe phụ nữ nhưng có 6 nhóm người không nên dùng vì nguy hiểm ngang "thuốc độc"
Nhụy hoa nghệ tây rất tốt với sức khỏe, tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng, hơn nữa không phải ai dùng cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe.
- Uống trà rất tốt cho sức khỏe nhưng có 4 thói quen uống trà có hại, đặc biệt là thói quen đầu tiên có thể gây ung thư
- 8 loại mứt vừa dễ làm vừa tốt cho sức khỏe để nhâm nhi cho ngày Tết đoàn viên
- Ra chợ, người thông thái thấy thanh long có dấu hiệu này sẽ mua ngay vì chúng "ngon nhất chợ", lại dồi dào dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe
Nhụy hoa nghệ tây có giá thành siêu đắt đỏ vì quá trình thu hoạch chúng tốn rất nhiều công sức. Việc làm thủ công tuy ảnh hưởng đến chi phí nhưng chúng lại khiến loại gia vị này thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Giá cực đắt, nhưng cũng cực bổ - đó là lý do vì sao nhiều người mệnh danh nhụy hoa nghệ tây là vua của các loại gia vị.
Nhụy hoa nghệ tây có chứa nhiều hợp chất thực vật, hoạt động như chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa chính của nghệ tây bao gồm crocin, crocetin, safranal và kemperanol. Theo các nghiên cứu, chúng bảo vệ tế bào của bạn chống lại cả các gốc tự do và stress oxy hóa.
Các chất chống oxy hóa trong nhụy hoa nghệ tây cũng được biết đến với vai trò ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư, đặc biệt là trên ruột kết, da, tuyến tiền liệt, phổi...
Theo nghiên cứu, chiết xuất nhụy hoa nghệ tây có thể cải thiện việc kiểm soát đường huyết bằng cách giảm lượng đường trong máu lúc đói ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Bên cạnh đó, trà nghệ tây còn được chứng minh giúp cải thiện thị lực, tăng ham muốn tình dục, giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim... Phụ nữ sử dụng thức uống này rất tốt vì nó giúp làm đẹp da, giúp da mềm mại, dẻo dai và sáng mịn hơn.
Nhụy hoa nghệ tây rất tốt với sức khỏe, tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng, hơn nữa không phải ai dùng cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe.
6 nhóm người không nên dùng nhụy hoa nghệ tây
Nhụy hoa nghệ tây thường an toàn để tiêu thụ và ít có tác dụng phụ. Sử dụng 1,5g nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày là an toàn. Nhưng dùng quá nhiều có thể có thể gây độc. Các nhà nghiên cứu cho biết nếu dùng đến 5g nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày vì nó có tác dụng kích thích tử cung, thậm chí có thể gây sảy thai, ngộ độc, tiêu chảy ra máu, chảy máu mũi...
Theo WebMD, không được dùng nhụy hoa nghệ tây liên tục trong 6 tuần, nếu không có thể gây ra tác dụng phụ như khô miệng, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu...
Thêm vào đó, có những đối tượng sau cũng không nên dùng nhụy hoa nghệ tây.
1. Phụ nữ mang thai
Theo Healthifyme, dù nhụy hoa nghệ tây thêm vào thực phẩm sẽ rất thơm ngon nhưng nếu dùng quá nhiều có thể kích thích tử cung và dẫn đến sảy thai. Đã có nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với hàm lượng cao của nghệ tây có thể làm tăng tỷ lệ sảy thai ở phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nghệ tây với liều lượng cao. Tốt nhất trước khi dùng nên hỏi ý kiến của bác sĩ.
2. Phụ nữ đang cho con bú
Hiện không có thông tin khoa học đầy đủ để xác nhận số lượng an toàn của nhụy hoa nghệ tây dành cho các bà mẹ đang cho con bú hoặc mới sinh. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng để tránh bất kỳ tác dụng phụ nào cho bạn và em bé.
3. Khi đang điều trị tâm lý
Nhụy hoa nghệ tây có thể làm thay đổi tâm trạng của bạn. Nó có thể gây ra hành vi bốc đồng ở những bệnh nhân bị rối loạn lưỡng cực hoặc các chứng mất cân bằng tâm lý khác.
4. Người bị dị ứng thực vật
Những người bị dị ứng với một số loại cây cụ thể có thể bị dị ứng với nghệ tây. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi dùng nhụy khoa nghệ tây. Ngay khi có dấu hiệu khô miệng, chóng mặt, buồn nôn khi dùng nghệ tây cần phải tới bệnh viện ngay.
5. Người sắp phẫu thuật
Nhụy hoa nghệ tây làm dịu hệ thần kinh trung ương. Do đó, hãy ngừng sử dụng nghệ tây hai tuần trước khi làm phẫu thuật. Điều này giúp bạn tránh bất kỳ sự tương tác nào của thuốc gây mê và các loại thuốc khác trong quá trình phẫu thuật.
6. Người có huyết áp thấp
Uống nhụy hoa nghệ tây hàm lượng lớn gây hạ huyết áp ở những người bị huyết áp thấp. Đặc biệt nguy hiểm nếu bạn đang dùng thuốc huyết áp vì có thể khiến huyết áp bị dao động.
Một vài lưu ý khi dùng nhụy hoa nghệ tây
- Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thêm bất cứ thứ gì vào trà nhụy hoa nghệ tây.
- Bột nghệ tây có thể bị pha trộn với màu nhân tạo. Do đó, hãy mua từ một nguồn đáng tin cậy.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe34 phút trướcKim ngân hoa không chỉ làm say đắm lòng người bởi sắc trắng tinh khôi chuyển dần sang vàng óng mà còn bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Từ xa xưa, kim ngân hoa đã được coi là một vị thuốc quý trong Đông y, giúp chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCác bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương vừa ghép thận thành công cho bé trai suy thận mãn tính kèm theo bệnh lý rối loạn đông cầm máu.
-
Sức khỏe17 giờ trướcHồng đang vào mùa, đây là loại quả giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCủ cải trắng được biết đến như "nhân sâm trắng" với nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng nếu ăn cùng những loại thực phẩm dưới đây thì không nên.
-
Sức khỏe21 giờ trướcLựu, với vị ngọt thanh và hạt mọng nước, được xem là một loại "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, những nhóm người không nên ăn hoặc hạn chế ăn lựu để tránh tác dụng phụ không mong muốn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcXương rồng lê gai, loài cây gai góc thường thấy ở vùng đất khô cằn, lại ẩn chứa trong mình những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi sinh con, bệnh tình của người phụ nữ ngày càng nghiêm trọng và không thể nào cứu vãn được.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrà có nhiều tác dụng nhưng lại chứa chất ngăn hấp thụ sắt từ rau xanh, thịt bò, có nguy cơ gây thiếu máu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMít là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng cần tránh ăn mít vào một số thời điểm vì có thể gây hại cho sức khoẻ, vậy không nên ăn mít vào lúc nào?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột loại cây vừa lạ vừa quen nhiều người chỉ ăn hạt mà hay "ngó lơ" lá. Nó được coi là loại rau thượng hạng, có tính ôn, vị đắng, bổ dưỡng với sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcƯớc tính, từ đầu tháng 9 đến nay, bệnh viện Da Liễu TPHCM đã tiếp nhận hơn 100 trường hợp trẻ nhập viện vì mắc bệnh chốc lở, trung bình 8 ca mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhờ áp dụng quy tắc đơn giản này mà nữ ngôi sao giảm nửa trọng lượng cơ thể.