Nhân viên nhà hàng lẩu đổ nước lau nhà vào khay thức ăn cho khách

Thứ hai, 11/12/2017 10:37
Có lẽ nhiều người phải nghĩ lại về việc đi ăn uống ở ngoài sau khi xem xong đoạn clip nhân viên đổ nước bẩn từ giẻ lau nhà vào khay bát đĩa vừa dùng xong của khách này ở Trung Quốc.
Có lẽ nhiều người phải nghĩ lại về việc đi ăn uống ở ngoài sau khi xem xong đoạn clip nhân viên đổ nước bẩn từ giẻ lau nhà vào khay bát đĩa vừa dùng xong của khách này ở Trung Quốc.


Được biết, sự việc này xảy ra vào ngày 1/12/2017, trong một quán lẩu ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Một nhóm khách ăn trong quán đã ghi lại cảnh tượng trên rồi đăng lên mạng xã hội.

Một trong số các vị khách bức xúc kể lại: "Chúng tôi mới ăn được một nửa thì trông thấy một nữ nhân viên đang dọn bàn, khi dọn dẹp xong, thấy trên đất đọng một vũng nước, cô này liền tìm một cây lau nhà lau đi, rồi đổ thẳng nước trong giẻ lau vào khay thức ăn vừa dọn". Cả nhóm gồm 4 người lớn, 2 trẻ con lúc tận mắt chứng kiến hành vi của người phụ nữ kia thì không ăn nổi nữa.

Đồng thời, vị khách bày tỏ cô khó thể nào hiểu nổi hành động của nữ nhân viên này, bởi vì khi chén bát bị đổ nước bẩn vào như thế, dù có được rửa sạch cũng thể tiêu diệt hếtnhững vi khuẩn bám trên bề mặt, hơn hết đây còn là bát đĩa mang cho khách hàng sử dụng.


Khách hàng cho rằng hành vi của cô gái này hoàn toàn là do ý thức vô trách nhiệm

Vị khách cho biết thêm, quán lẩu này mới mở không lâu nhưng đã khá "nổi" thông qua mạng xã hội, lại nằm gần một trường đại học nên mỗi ngày có rất nhiều khách đến đây tụ tập, ăn uống ở đây.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng, chủ quán lẩu cũng lên tiếng xác nhận sự việc quả thật có xảy ra. Người này giải thích đây là nhân viên mới đến làm nên mới để xảy ra chuyện đáng tiếc như vậy, hiện tại người phụ nữ đã bị cho thôi việc. Nhà hàng cũng tạm dừng hoạt động để điều chỉnh nội bộ.

Tuy vậy, vụ việc một lần nữa khiến người dân quốc gia châu Á này vô cùng phẫn nộ, đồng thời đặt câu hỏi về lối hành xử, ý thức của những người làm trong ngành dịch vụ nói chung sau một loạt các vụ việc gây tranh cãi về cách xử lý công việc của nhân viên ngành này bị phanh phui trong thời gian gần đây.

Theo Thời Đại

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet